Đồng Petro của Venezuela dường như là bản sao trắng trợn của Dash.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Petro (PTR) của Venezuela dường như là một bản sao “trắng trợn” của Dash, vì nó có cùng một thuật toán khai thác, các tính năng tương tự và một phần của whitepaper dường như đã được sao chép – chỉnh sửa một ít từ đồng tiền điện tử Dash.

Chính nhà phát triển Ethereum Joey Zhou đã chỉ ra hành vi sao chép này trên Twitter, whitepaper của đồng Petro trong trang thứ 11 có một hình ảnh dường như đã được sao chép trực tiếp từ kho lưu trữ Github của Dash.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Tìm hiểu sâu hơn về whitepaper của đồng tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu mỏ để cho thấy chính phủ Venezuela đã ‘ăn cắp’ không chỉ là một tấm hình từ tiền điện tử đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng tính theo giới hạn thị trường.

Trong tài liệu, chính phủ giải thích đồng tiền điện tử của họ sẽ sử dụng thuật toán khai thác X11 (giống như Dash), và theo whitepaper, đồng coin sẽ bao gồm cả tính năng “Gửi tức thì” được kích hoạt mặc định.

Điều trắng trợn hơn nữa là trong khi tính năng “Gửi tức thì” đã có mặt ở Dash, thì Venezuela lại đưa ra lời chào hàng rằng tính năng đấy là một trong những “đặc điểm quan trọng nhất của Petro”.

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của Petro, là việc gửi tức thời (ít hơn 5 giây) các giao dịch, thể hiện một tiến bộ đổi mới với một tác động đáng kể so với các đồng tiền điện tử hiện có. Tính năng này được kích hoạt theo mặc định và sẽ hoạt động từ giao dịch đầu tiên, thêm địa chỉ vào danh sách trống. 

Petro sẽ có kích thước khối 4MB, với 60 giây giữa mỗi khối. Thuật toán đồng thuận của nó sẽ là sự kết hợp giữa Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS). Các tài liệu chi tiết của mạng lưới sẽ có masternodes (Nodos Maestros), chúng sẽ “đưa ra những quyết định trong mạng lưới và hỗ trợ các giao dịch được thực hiện bởi chính chúng”. Thật kỳ lạ, mạng lưới của Dash nổi tiếng là vì có masternodes.

Dash chia phần thưởng mạng của mình giữa các masternode (45%), thợ mỏ (45%) và kho bạc (10%). Petro được thiết lập để phân phối 85% phần thưởng của mạng cho masternodes, và 15% trả lại cho người dùng trong “giai đoạn ban đầu.”

Mô hình này, theo whitepaper, có thể được thay đổi bất kỳ lúc nào bởi SUNACRIP để “thuận tiện cho mạng lưới”. SUNACRIP là một tổ chức được tạo ra để “điều chỉnh các hoạt động được thực hiện tự nhiên hoặc các cá nhân, tổ chức hợp pháp kết nối với tài sản crypto”.

Tăng trưởng của Petro

Như CCN đã báo cáo, chính phủ Venezuela đã đưa ra các trường hợp khác nhau trong việc sử dụng đồng Petro, có lẽ là trong một nỗ lực để bơm nhu cầu. Đầu năm nay, chính phủ tiết lộ rằng “có thể” tính phí xuất khẩu bằng Petro, và sau đó họ ra lệnh cho các ngân hàng địa phương chấp nhận nó.

Tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu đã được coi là một loại tiền tệ thay thế chính thức của đất nước mà tỷ lệ lạm phát cao ngất ngưỡng này. Để làm cho nó dễ dàng tiếp cận hơn với người dân, ngân hàng trung ương của Venezuela đã đưa ra một ứng dụng để chuyển đổi tiền fiat bolivar sang Petro-pegged Bolivar Soberano mới, nó còn được gọi tắt là Sovereign Bolivar.

Mới đây, lãnh đạo nước này, Nicolás Maduro tiết lộ việc bán công khai của Petro sẽ vào tháng 11, và trang web chính thức của nó đã được đưa ra. Ứng dụng ví tiền điện tử hiện đang hoạt động trên Google Play.

Crypto do dầu hậu thuẫn đã bị chỉ trích rộng rãi. Viện nghiên cứu Brookings cho rằng nó phá hoại các đồng tiền điện tử hợp pháp vì việc pre-sale của nó về cơ bản là một cách để chính phủ nước này tránh các lệnh trừng phạt của quốc tế.

Xem thêm: Đợt bán công khai của Petro sẽ mở vào tháng 11 trong khi trang web và ví đang hoạt động.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.