Đồng Petro bị người dân Venezuela cáo buộc là lừa đảo

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cuộc điều tra được thực hiện bởi Reuters kéo dài 4 tháng đã cho thấy rằng Petro thậm chí không được niêm yết, hoặc được hỗ trợ bởi bất kỳ sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nào của Venezuela. Hiện cũng chưa tìm thấy bất kỳ thương nhân địa phương nào chấp nhận Petro.

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, đã tuyên bố nhiều lần rằng tiền mã hóa Petro của quốc gia được hỗ trợ bởi 5 tỷ thùng dầu mỏ dự trữ. Reuters đã tiến hành một cuộc điều tra mở rộng, để xác định xem liệu đồng tiền kỹ thuật số được quảng bá mạnh mẽ của Maduro có thực sự được sử dụng bởi các cá nhân và doanh nghiệp ở Venezuela hay không.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo những người hiện đang cư trú tại Atapirire, một thị trấn nhỏ bị cô lập ở Venezuela nằm gần các mỏ dầu lớn của đất nước, chính phủ đã không khai thác nguồn dự trữ của họ. Igdalia Diaz, một cư dân của Atapirire, tiết lộ rằng:

“Không có bất kỳ dấu hiệu nào của dầu mỏ tại đây”.

Diaz cũng phàn nàn về điều kiện sống nghèo nàn trong khu vực của mình bằng cách lưu ý rằng thường xuyên bị cúp điện mỗi ngày, các tòa nhà trường học và đường xá bị hư hỏng, và gần như mọi người không có gì để ăn.

Cuộc điều tra kéo dài bốn tháng

Hơn nữa, trong cuộc điều tra kéo dài bốn tháng của Reuters, bao gồm việc nói chuyện với nhiều nhà giao dịch tiền mã hóa ở Venezuela và những người quen thuộc với định giá mỏ dầu của quốc gia, cơ quan tin tức Anh đã phát hiện ra rằng gần như không có hoạt động kinh tế nào liên quan đến đồng tiền mã hóa gây tranh cãi được nhà nước hậu thuẫn này.

Trên thực tế, cuộc điều tra cho thấy rằng Petro thậm chí không được niêm yết, hoặc được hỗ trợ bởi bất kỳ sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nào của Venezuela. Hiện cũng chưa tìm thấy bất kỳ thương nhân địa phương nào chấp nhận Petro.

Những người tuyên bố tiền mã hóa có vấn đề đã chia sẻ kinh nghiệm của họ trên các diễn đàn liên quan đến tiền mã hóa địa phương. Trong khi không ai trong số những người dùng Petro tiết lộ danh tính của họ, một cá nhân trong số đó cho biết họ đã bị “lừa đảo”.

Một người khác phàn nàn rằng mặc dù họ có thể mua token Petro mà không gặp bất kỳ vấn đề gì nhưng tiền mã hóa này không thực sự có nhiều giá trị do truyền thông xã hội “khủng khiếp” mà họ nhận được và các lệnh trừng phạt do Mỹ trừng phạt các nước giàu dầu mỏ.

‘Không ai’ có khả năng sử dụng Petro

Mặc dù có những khiếu nại và cáo buộc từ nhiều công dân Venezuela, Maduro đã tuyên bố rằng ông đang tìm cách để có thể tăng 3,3 tỷ USD từ các giao dịch liên quan đến Petro. Ông cũng nói rằng Petro đang được sử dụng để trả tiền cho hàng hóa nhập khẩu của Venezuela.

Tuy nhiên, Hugbel Roa, một bộ trưởng làm việc chặt chẽ với sự phát triển của Petro, tiết lộ rằng “không ai có thể sử dụng các petro… cũng không có bất kỳ nguồn lực nào được nhận”. Roa giải thích rằng thậm chí không thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn tại thời điểm này, vì nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Cũng không có ai làm việc tại địa chỉ chính thức của Superintendence of Cryptoassets, một cơ quan chính phủ được báo cáo có nhiệm vụ quản lý các giao dịch liên quan đến Petro. Một nhân viên tiếp tân tại Bộ Tài chính của quốc gia nói rằng “nó chưa thực sự hiện diện”.

Joselit Ramirez, chủ tịch ban Cryptoassets của Venezuela, vẫn chưa trả lời tin nhắn được gửi đến các tài khoản truyền thông xã hội chính thức của ông về thông tin tiền mã hóa do nhà nước tài trợ này. Trang web của bộ cũng không thể truy cập được.

‘Không có cách nào để liên kết giá’ với Petro

Bộ Công nghiệp của Venezuela, quản lý cơ quan Cryptoassets, đã không trả lời email hoặc các cuộc gọi điện thoại hỏi về Petro. Mặc dù điều tra của Reuters cho thấy rằng đồng tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn này không được sử dụng ở Venezuela, tổng thống Maduro đã thông báo gần đây rằng hầu hết các giao dịch tiền tệ sẽ được gắn kết với Petro.

Maduro nói rằng tỷ giá hối đoái cho đồng bolivar, tiền lương và lương hưu của Venezuela sẽ được gắn liền với tiền mã hóa quốc gia. Ngay sau thông báo của tổng thống, người dân địa phương bao gồm các nhà kinh tế và các nhà đầu tư tiền mã hóa có kinh nghiệm cho rằng Petro không thể được sử dụng thực tế cho các giao dịch.

Alejandro Machado, một nhà khoa học máy tính Venezuela, người đã quen thuộc với sự phát triển của Perto, nhận xét rằng:

“Không có cách nào để liên kết giá cả hoặc tỷ giá hối đoái với một token không giao dịch, chính xác vì không có cách nào để biết được nó thực sự bán cho cái gì”.

250,000 Bolivar/USD

Theo các cáo buộc rộng rãi từ các cư dân địa phương và các quan chức chính phủ cho thấy Petro không có khả năng giúp giải quyết các tai ương kinh tế của Venezuela, dẫn đến đồng nội tệ của quốc gia, bolivar, trở nên vô giá trị do lạm phát. Với mức giá thị trường hiện tại, 1 USD tương đương giá trị với gần 250,000 bolivar.

Đáng chú ý là, cũng không có bằng chứng nào liên quan đến tuyên bố của Maduro về việc cung cấp dịch ICO của Petro và việc sử dụng nó trong hàng tỷ USD giá trị giao dịch. Tom Robinson, nhà phân tích dữ liệu chính tại công ty dữ liệu blockchain của Anh, Elliptic, lưu ý rằng:

“Đây chắc chắn không giống như một ICO điển hình, với mức hoạt động giao dịch thấp. Theo điều tra của chúng tôi, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy một petro được phát hành trên thực tế, cũng như không được giao dịch tích cực trên bất kỳ sàn giao dịch nào”.

Xem thêm: Bitmain mất 328 triệu USD khi mua Bitcoin Cash, theo nghiên cứu của BitMEX.

Theo Cryptoglobe/Tapchibitcoin
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.