Đồng coin mới của Thụy Sĩ bị yêu cầu kiểm tra

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Hội đồng Liên bang của Chính phủ Thụy Sĩ đã ra yêu cầu phải trình báo về các rủi ro và cơ hội đối với đồng tiền kỹ thuật số mới do Chính phủ hậu thuẫn.

Hội đồng Liên bang của Chính phủ Thụy Sĩ đã ra yêu cầu phải trình báo về các rủi ro và cơ hội đối với đồng tiền kỹ thuật số mới do Chính phủ hậu thuẫn, hay còn được gọi là “e-franc”.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Hội đồng Liên bang đã chuyển sang điều tra vấn đề này theo yêu cầu của nhà lập pháp Thụy Sĩ và phó chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội, Cedric Wermuth, “bây giờ, quốc hội Thụy Sĩ phải quyết định có ủng hộ yêu cầu nghiên cứu của Hội đồng Liên bang hay không”. Nếu đề xuất được phê duyệt, Bộ Tài chính Thụy Sĩ sẽ tiến hành một đợt kiểm tra, nghiên cứu về vấn đề này.

Hội đồng Liên bang tuyên bố:

“Hội đồng Liên bang nhận thức được những thách thức lớn, cả về mặt pháp lý và tiền tệ, mà sẽ được đi kèm với việc sử dụng một e-franc (đồng coin mới)… Được yêu cầu đề nghị phải được thông qua, để kiểm tra các rủi ro và cơ hội của một e-franc và làm rõ các khía cạnh pháp lý, kinh tế và tài chính của e-franc” 

Ý tưởng phát triển đồng coin mới của Thụy Sĩ được đưa ra vào tháng 2 bởi Romeo Lacher , chủ tịch của sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX.

Ông nói: “Một e-franc dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương sẽ được rất nhiều sự ủng hộ – vì vậy nó sẽ tốt cho nền kinh tế trong nước.”

Các tổ chức tài chính truyền thống khác trong nước vẫn cảnh giác với việc giới thiệu đồng tiền số mới của mình. Thành viên Hội Đồng Quản Trị của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Andréa Maechler, cho biết các đồng tiền kỹ thuật số của tư nhân tốt hơn và ít rủi ro hơn so với đồng tiền kỹ thuật số mới của Chính phủ.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, Chủ tịch Ngân hàng Thụy Sĩ cũng đã có một tuyên bố gây tranh cãi rằng không nên đầu tư vào bitcoin.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.