Định nghĩa của bằng chứng cổ phần ( proof of stake )

Sàn Giao Dịch Huobi

Bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) là một hình thức khác của thuật toán để bảo đảm an toàn của blockchain trong việc kiểm tra – cụ thể để tránh một số các cạm bẫy tiềm năng trong tương lai có thể xảy ra với Bitcoin chẳng hạn như Bi kịch của mảnh đất công (Tragedy of the commons)

Bi kịch của mảnh đất công là nơi các thợ đào bị loại ra khỏi mạng vì lợi nhuận giảm do giảm phí giao dịch.

Một trong những cách để phá vỡ vấn đề này là bằng cách bao gồm một bằng chứng về cổ phần – hoặc nơi mà bạn đào hoặc đúc tương ứng với số lượng đồng tiền bạn nắm giữ.
Có một số lợi thế quan trọng về điều này – người ta được khuyến khích giữ tiền xu của họ vì họ chủ yếu kiếm được lãi suất mà tránh được thảm kịch của mảnh đất chung trong Bitcoin với bằng chứng công việc (Proof of Work). Đây cũng là sự gia tăng và lời nguyền của nó khi nó gây ra va chạm với dòng tiền như được thấy với hệ thống tiền tệ truyền thống trong việc giảm lạm phát và sự giảm dần lạm phát vào mức độ lãi xuất được đặt tại.
Một lợi thế quan trọng khác là bằng chứng về cổ phần có hiệu suất năng lượng hơn là bằng chứng của công việc vì nó có thể làm giảm mức độ tính toán phức tạp và đoán được các công việc mà nó liên quan đến. Bằng chứng cổ phần chỉ có nghĩa là những người nắm giữ tiền tệ mà họ kiếm được bằng cách xác minh rằng họ sở hữu nó.

Vì vậy, bằng chứng cổ phần đòi hỏi công việc tính toán ít hơn là đúc một khối mới phụ thuộc vào cổ phần của người sử dụng có. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến những vấn đề như sự chia 3 nhánh blockchain như chứng minh cổ phần khi việc chia 3 nhánh xảy ra tất cả các thợ đào hoặc thợ đúc có động lực để đúc và làm cả hai phần của chi nhánh khác với Bitcoin và bằng chứng công việc.

Định nghĩa của bằng chứng cổ phần ( proof of stake )
Đánh giá bài viết

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.