Điều gì đã khiến giá XRP tăng 100% chỉ trong một tuần?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong tuần trước, một cuộc biểu tình mạnh bất thường đến nỗi XRP đã soán mất vị trí của ETH trên bảng xếp hạng trong vài giờ, Ripple (XRP) đã tăng khoảng 100% chỉ trong một tuần. Nhưng lý do nào đã khiến điều này diễn ra?

Sự khác biệt trong giới hạn thị trường giữa mức thấp nhất và mức cao nhất trong tuần của XRP là gần 19.8 tỷ USD, nghĩa là nó đã tăng đế 184%. Đúng vậy, giá trị đã giảm sau khi thiết lập đỉnh cao hàng tuần, nhưng mức độ sụt giảm là thấp. Trong đợt tăng mạnh đó, thị trường của Ripple thậm chí đã lấy mất thứ hạng của Ethereum. Tuy nhiên, gần như đợt bán tháo gần đỉnh đã đảo ngược xu hướng XRP và đưa nó trở lại vị trí vốn có – thứ ba.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Nhưng, lý do đằng sau hành vi tăng giá của XRP là gì? Cho đến nay, không có khía cạnh kỹ thuật nào có thể giải thích cho điều này; do đó, chúng tôi đào sâu vào các nguyên tắc cơ bản. Và để bắt đầu, chúng tôi tìm thấy một số tương quan với cuộc biểu tình XRP.

Yếu tố cơ bản 1: Khởi chạy giải pháp xRapid

Dịch vụ tiền điện tử được dự đoán trước của Ripple Labs, được gọi là xRapid, đang hướng tới một đợt ra mắt thương mại ngay trong tháng tới. Dịch vụ thanh toán thương mại cho phép các tổ chức tài chính sử dụng token XRP để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới. Cho đến nay, xRapid đã không đóng góp nhiều trong mối quan hệ đối tác chính với các tổ chức tài chính chính thống, trái ngược với RippleNet đã có 10 ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ xếp hàng để hội nhập.

Tin tức về sự ra mắt xRapid xuất hiện lần đầu tiên trên CCN vào ngày 17 /9; khi đó, XRP có xu hướng đi ngang so với USD. Giá trị bắt đầu xu hướng tăng lên ngay từ đầu phiên giao dịch ngày hôm sau, thiết lập mức cao mới trong ngày là 0.33990 USD từ mức thấp 0.26627 USD.

Yếu tố cơ bản 2: Coil và thông báo của PNC

Một thông báo về việc các tên tuổi lớn như Wikipedia, Twitch và YouTube sẽ chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng token XRP từ người dùng của họ, đã được tung ra vào ngày 20/9 từ Coil. Công ty San Francisco, đứng đầu là cựu Giám đốc phòng thí nghiệm của Ripple – Stefan Thomas – đã tiết lộ chi tiết về ứng dụng kiếm tiền trên web của họ, cho phép người sáng tạo nội dung kiếm tiền thông qua token XRP. Nhìn chung, tin tức mang lại một trường hợp sử dụng XRP và đồng thời tô điểm thêm ánh hào quang của nó trong khi nó đã được bay cao do tin tức lạc quan trước đó.

Vào ngày 20/9, một tin tức tích cực khác của Ripple xuất hiện trên web liên quan đến PNC. Ngân hàng khổng lồ này có giá trị thị trường 380 tỷ USD đã tham gia RippleNet để cho phép chuyển tiền gần như ngay lập tức với thanh khoản theo yêu cầu và theo dõi từ đầu đến cuối trên một blockchain. Tuy nhiên, quan hệ đối tác này không đảm bảo một sự gia tăng trong việc sử dụng XRP. Tuy nhiên, điều này lại quảng bá cho chủ sở hữu lớn nhất của XRP – Ripple Labs – như một công ty với một tương lai đầy triển vọng phía trước.

Yếu tố cơ bản kết luận: FOMO

Khi một tài sản liên tục phá vỡ các mức kháng cự quan trọng của nó, giới trader sẽ cả thấy FOMO vì họ sợ bỏ lỡ những khoản lợi nhuận lớn. Các trader XRP dường như đã trải qua một sự chuyển biến tích cực sau khi chứng kiến ​​một sự phục hồi ấn tượng sau nhiều tuần giảm giá. Ripple đã mang lại tình cảnh mua trên thị trường, và tất cả các đồng tiền hàng đầu đã chuyển sang màu xanh khi nó quay đầu.

XRP / USD đã hình thành mức cao hơn về mức 0.79162 USD. Kể từ đó, cặp đôi này đã điều chỉnh gần 27%. Những trader tham gia vào bất kỳ nơi nào dưới mức giá trị hiện tại đã cố gắng thoát khỏi vị trí của họ trên một khoản lợi nhuận khá lớn, gây ra một lệnh bán nhỏ tại 0.54490 USD, mức hỗ trợ từ cuối tháng 5. Đà phá vỡ mức đó có thể đẩy XRP / USD xuống sâu hơn về phía 0.45627 USD, mức hỗ trợ từ đầu tháng 4 đã ảnh hưởng đến đợt tăng mạnh về phía 0.96635 USD.

Trong khi quay trở lại đà giảm giá, cặp tỷ giá sẽ cần phải vô hiệu hóa hai mức hỗ trợ được đề cập ở trên. Trong khi đó, sự ra mắt của xRapid vào tháng tới, sẽ hứa hẹn một kịch bản mua đầy tích cực cho tổng thể.

Cập nhật tỷ giá tại đây.

Xem thêm: Tim Draper: “Giá bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022”

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.