Diễn biến tại sàn Binance sau thời gian tạm ngừng hoạt động.

2
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Sàn giao dịch tiền ảo Binance đã mở cửa trở lại vào lúc 5 giờ chiều thứ sáu sau hơn một ngày tạm ngừng hoạt động để bảo trì – nâng cấp hệ thống và có tin đồn Binance đã trở thành sàn giao dịch mới nhất bị hack.

Sàn đã mở lại các hoạt động giao dịch vào lúc 10 giờ UTC (khoảng 5 giờ chiều theo giờ Việt nam), sau 6 giờ kể từ khi công ty thông báo sàn sẽ được khôi phục và người dùng có quyền truy cập sàn một giờ trước khi mở lại hoạt động giao dịch để hủy lệnh mở và thực hiện bất kỳ hoạt động gửi hoặc rút tiền mà người dùng cần trước khi thực hiện giao dịch.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo báo cáo của CCN, Binance đã đột ngột tạm ngưng hoạt động vào sáng thứ năm và sau đó công ty này đã kéo dài thời gian bảo trì, điều này cho thấy sự thất bại trong việc đồng bộ cơ sở dữ liệu bản sao buộc họ phải đồng bộ hóa lại toàn bộ dữ liệu.

Ngoài việc mở lại hoạt động giao dịch, sàn đã thông báo rằng sẽ giảm 70% tất cả phí giao dịch cho đến 24/2. Dù Binance tạm ngưng hoạt động trong gần 2 ngày, đa số người sử dụng mạng truyền thông xã hội đều tỏ ra hài lòng với cách công ty đã duy trì truyền thông liên tục về “thời gian chết” này.

Theo ông John McAfee (một trong những người có ảnh hưởng lên tiền ảo) đã thảo luận về vấn đề liệu việc máy chủ của sàn có bị hack hay không.

Nếu thật sự, sàn Binance đã bị tấn công thì đây sẽ trở thành cuộc tấn công vào sàn giao dịch lớn lần thứ hai trong ba tuần qua, sau khi sàn Coincheck của Nhật Bản sụp đổ trong một cuộc tấn công trị giá 530 triệu USD vào cuối tháng 1.

Giám đốc điều hành Binance, ông Changpeng Zhao đã nhiều lần phủ nhận tin đồn này. Để chứng minh khả năng thanh toán, công ty đã đăng địa chỉ ví của mình để người dùng có thể xác minh rằng tiền đã không bị di chuyển.

Tính đến thời điểm viết bài này trên trang CCN (tức khoảng 10 giờ 45 tối theo giờ Việt Nam), người dùng cho biết vẫn không thể truy cập vào Binance thông qua địa chỉ chính của nó. Tuy nhiên, CCN đã có thể truy cập cả us.binance.com và kr.binance.com.

*Tất cả các mốc thời gian có trong bài viết đều đã quy về giờ Việt Nam.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

2 BÌNH LUẬN

  1. ” Gửi tiền XLM đến Binance yêu cầu BOTH địa chỉ gửi tiền và MEMO tiền gửi. Nếu bạn không bao gồm MEMO với khoản tiền gửi của bạn, tiền sẽ bị mất mãi mãi”. Mình không hiểu cho lắm AD giải thích tí xíu cho mình thông não phát nhe..<3

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.