Đề xuất cấm Bitcoin và tiền điện tử ở Anh

0
432
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) được cho là đang xem xét có nên cấm giao dịch phái sinh Bitcoin và tiền điện tử hay không.

đề xuất cấm bitcoin và tiền điện tử ở anh

Theo báo cáo của The economist, cho biết đề xuất cấm Bitcoin và tiền điện tử đang được trình lên các nhà quản lý và Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) dự kiến sẽ đưa ra quyết định vào đầu năm tới.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

FCA cho biết họ có nghĩa vụ bảo vệ nhà đầu tư khỏi các mô hình lừa đảo kiểu ponzi. Theo một thống kê cho thấy người dân ở Anh đã mất 492 triệu USD vì các công cụ phái sinh tiền điện tử vào năm 2018.

Mặc dù tài sản tiền điện tử là một khoản đầu tư có rủi ro, Jacqui Hatfield của công ty luật quốc tế Orrick nói rằng không có lý do chính đáng nào để cấm giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares có trụ sở tại London, lưu ý rằng lệnh cấm như vậy có thể ảnh hưởng đến hệ sinh thái tiền điện tử nói chung:

“Bất kể bạn có quan tâm đến việc nhà đầu tư có truy cập vào các công cụ phái sinh tiền điện tử hay không, thì lệnh cấm này chắc chắn có hại cho Bitcoin và hệ sinh thái crypto”

Xem thêm: CEO Tim Cook: Apple không có kế hoạch ra mắt tiền điện tử

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.