Đáng ngờ về khối lượng giao dịch tiền mã hóa của các sàn lớn

718
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo tìm hiểu từ Tie, gần 90% khối lượng giao dịch trên mạng bị nghi ngờ là gian lận do các sàn thao túng.

Tie là công ty có trụ sở tại New York, được thành lập vào cuối năm 2017, chỉ gồm 8 nhân viên, cung cấp các phân tích, dữ liệu và các công cụ khác cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Theo Bloomberg cho biết, báo cáo từ Công ty Tie, một startup phân tích thị trường, cho thấy hầu hết khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là đáng nghi ngờ. Đây là một trong những mối quan tâm định kì của thị trường tiền mã hóa.

Bằng cách phân tích lưu lượng truy cập internet trên 100 trang web giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Tie đã xác định rằng 75% các sàn giao dịch đã báo cáo khối lượng giao dịch nhiều hơn gấp đôi so với dự kiến. Gần 90% khối lượng giao dịch trên mạng bị nghi ngờ.

Họ phát hiện ra rằng 59% các sàn giao dịch báo cáo khối lượng giao dịch cao hơn 10 lần so với dự kiến. Điều đó đặc biệt đúng tại các sàn giao dịch như BitMax và Lbank.

Các sàn giao dịch của Mỹ và sàn Binance tại Malta, là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử lớn có khối lượng giao dịch dự kiến chủ yếu phù hợp với báo cáo.

Thao túng khối lượng giao dịch từ lâu đã là mối quan tâm đặc biệt của các thương nhân và cơ quan quản lý. Một số hoạt động có thể tăng khối lượng một cách giả tạo, tạo ra nhu cầu về một loại coin nào đó nhưng thực tế thì không có.

Xem thêm: Các quan niệm sai lầm trong trading khiến Trader vỡ mộng

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.