Đài Loan phát hiện vụ cướp Bitcoin đầu tiên. Nghi phạm đã bị bắt giữ.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Đài Loan vừa mới xảy ra vụ cướp Bitcoin đầu tiên khi bốn người đàn ông đã cố gắng đánh cắp 18 đồng Bitcoin trị giá 5 triệu USD Đài Loan (tương đương 170.000 USD). Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ những nghi phạm có liên quan.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Có vẻ như thế giới tiền ảo đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn. Hàng tuần lại xuất hiện thêm một câu chuyện mới về những cuộc tấn công liên quan đến tiền ảo. Vụ cướp mới nhất liên quan đến Bitcoin vừa xảy ra ở Đài Loan.

Vụ cướp diễn ra tại thành phố Đài Trung. Cơ quan cảnh sát Đài Loan cho biết, ba người đàn ông trong độ tuổi hai mươi đã liên lạc với Tai, tỏ ý muốn mua lại số Bitcoin của nạn nhân qua hình thức giao dịch trực tiếp.

Sau khi Tai cho bọn chúng thấy rằng anh ấy có 18 đồng Bitcoin trên điện thoại, những kẻ này đã tấn công Tai và người bạn đi cùng của anh ấy. Sau đó chúng chuyển 18 đồng Bitcoin trị giá 5 triệu USD Đài Loan từ tài khoản của Tai qua điện thoại của chúng.

Các nghi phạm sau đó buộc Tai và bạn của anh uống rượu Kaoliang, một loại rượu mạnh của Đài Loan, để trông giống như vừa xảy ra một cuộc ẩu đả vì say rượu.

May mắn cho Tai, cảnh sát nhận được cuộc gọi trình báo về vụ việc và đã nhanh chóng xuất hiện. Hai trong số ba tên trộm đã chạy trốn, kẻ thứ ba bị cảnh sát bắt giữ ngay tại chỗ. Hai kẻ còn lại cũng bị bắt giữ ngay sau đó. Cuối cùng, cảnh sát công bố rằng họ đã bắt giữ thêm nghi phạm thứ tư tên là Shih, kẻ được cho là thủ lĩnh đứng đằng sau vụ việc này.

Các báo cáo không nói về việc 18 đồng Bitcoin đã được trao trả lại cho nạn nhân hay chưa. Các nhà chức trách của Đài Loan đã mô tả sự việc này là “vụ cướp bitcoin đầu tiên trên đảo quốc”.

Bitcoin là một loại tiền ảo xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009, kể từ đó giá của nó đã đạt được những mức cao đáng kinh ngạc. Điều này đã dẫn tới sự gia tăng các nhà đầu tư tiền ảo và lượng giao dịch ngày càng lớn, đồng thời cũng góp phần làm tăng mạnh số lượng hacker và các vụ trộm cắp.

Một ví dụ gần đây xảy ra vào tháng trước, khi một thương nhân Bitcoin và vợ của ông bị bọn cướp đe dọa bằng súng. Ngoài ra, một vụ cướp có vũ trang cũng đã diễn ra tại một sàn giao dịch tiền ảo ở Canada.

Bitcoin và các Altcoin khác là loại tiền mã hoá phân cấp. Chúng không chịu bất kì sự quản lý của một ngân hàng trung ương nào và hệ thống hoạt động dựa vào Internet. Điều đó có nghĩa là chúng độc lập với các chính phủ và các ngân hàng, ngoài ra chúng cũng thiếu sự điều tiết bởi các tổ chức trên. Chính đặc điểm này đã hấp dẫn các bọn tội phạm.

Điều này không có nghĩa là các vụ trộm cắp tiền ảo trong thực tế sẽ ngày càng phổ biến hơn, nhưng những sự kiện gần đây cho thấy những thương nhân tiền ảo cần cẩn trọng hơn khi thực hiện giao dịch.

Theo Coindoo
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.