Cuộc sống bên trong những mỏ đào Bitcoin “bí mật” ở Trung Quốc

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Những hầm mỏ đào Bitcoin tại Trung Quốc đã âm thầm hoạt động trước khi cơn sốt tiền ảo trỗi dậy và mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nhóm người phát triển hầm mỏ này.

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 1

Theo Eric Mu, Giám đốc tiếp thị tại HaoBTC, một dịch vụ ví Bitcoin đã có cơ hội được trải nghiệm tại cá nhà xưởng chuyên khai thác tiền ảo Bitcoin và các loại tiền ảo khác ở Tây Tạng. Ở trên cao nguyên lạnh lẽo, nếu đi bộ phải đi tận 10km mới đến những cửa hàng tiện lợi gần nhất, cuộc sống của Eric giống như một ẩn sĩ, tiếp cận với một thuật giải kim thời hiện đại.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 2

Nơi đây khí hậu vô cùng lạnh lẽo không cần tốn công làm mát, giá than thì rẻ bèo để chạy máy phát điện, có thể nói Tây Tạng là địa điểm tuyệt vời để phát triển các nhà máy đào tiền ảo. Những mỏ đào tiền ảo này chứa hàng trăm, thậm trí hàng ngàn máy tính hoạt động hết công suất, chạy liên tục 24/7 không kể ngày hay đêm để giải mã các chuỗi khối. Tất cả công sức này được quy ra Bitcoin – loại tiền điện tử đang có giá trị lớn nhất thế giới. Ngoài cày Bitcoin chúng còn được tận dụng để đào nhiều loại tiền ảo “đàn em” của Bitcoin.

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 3

Các “thợ mỏ” ở đây đều là những người có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm về máy tính, có khả năng sửa chữa, bảo trì dàn “trâu cày” (Thuật ngữ được dân cày sử dụng cho những chiếc card màn hình). Họ có mặt tại “hầm mỏ” lúc 7h30’ sáng, tiếp đến là báo cáo chi tiết công việc sẽ làm trong ngày và sau đó tiến hành triển khai nhóm.

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 4

Hầu hết họ là dân tứ xứ đổ về, những người ở Hồ Nam, Tứ Xuyên có ngôn ngữ riêng khiến việc giao tiếp gặp đôi chút khó khăn. Họ nhận được khoảng 6.000 tệ mỗi tháng (tương đương 976 USD).

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 5

Nếu so sánh với mức lương nhân viên văn phòng ở Bắc Kinh, mức này không cao, nhưng với những người xuất thân từ nông thôn và không có bằng cấp gì thì đây là thu nhập rất tốt. Họ có thể làm thêm cuối tuần để nhận thêm thù lao trợ cấp 1.500 tệ. Tổng thu nhập có thể gấp đôi một nhân viên thủy điện trong vùng.

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 6

Thực chất, công việc chính của những nhân viên này chỉ là bảo trì thiết bị, chăm sóc thiết bị. “Thợ mỏ” ở đây chính là những cỗ máy tính đang hoạt động cật lực ngày đêm.

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 7

Ở ngoài nhìn vào, “Mỏ đào Bitcoin” không khác gì những nhà xưởng thô sơ khác, ồn ào. Nhưng bên trong chứa đựng hàng ngàn chiếc máy tính đang ra sức đào tiền, và nguồn tiền ảo đào được sẽ chuyển về cho những ông chủ ở Bắc Kinh.

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 8

Theo Eric Mu, Bitcoin rất dễ “bay hơi”, đầu tư vào ngành công nghiệp tiền ảo hiện đại này cũng chưa được rủi ro. Ông may mắn có được những nhân viên nhiệt huyết, “ăn ngủ” cùng Bitcoin và coin nó như một “tín ngưỡng”.

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 9

So với những công nhân sản xuất iPhone ở Foxconn, những “thợ đào” ở đây có vẻ nhàn nhã hơn. Điều duy nhất họ phải đối mặt đó là sự buồn chán. Thời gian rảnh,  những “thợ mỏ” giải trí bằng cách đánh bài với nhau hoặc bên cạnh chiếc smartphone.

Cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc - Ảnh 10

Mỗi khi thèm cảm giác được gặp dân địa phương, họ có thể di chuyển đến vùng thị trấn cách đó khoảng 20km nhưng sẽ phải chịu bị “chặt chém” mọi chi phí ở mức giá đắt gấp nhiều lần ở đồng bằng.

Xem Video cuộc sống bên trong những mỏ Bitcoin bí mật ở Trung Quốc

Theo Baomoi.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.