CTO Ripple tuyên bố Bitcoin đang ở ‘ngõ cụt’, bác bỏ tin đồn XRP dễ bị tấn công.

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

CTO của Ripple – David Schwartz nói rằng ông tin Bitcoin dễ bị tấn công hơn nhiều so với XRP.

Schwartz đã đưa ra phản hồi dữ dội đối với một Tweet từ người đồng chủ trì podcast Ruben Somsen, người đã đặt câu hỏi liệu XRP Ledger có thể bị tấn công do một cơ chế yêu cầu các nút bỏ qua xác nhận nếu chúng quá chậm.

Schwartz nói rằng các cuộc tấn công như vậy vào XRP có thể được giảm nhẹ trong phần mềm và chúng rất nhỏ so với các lỗ hổng của Bitcoin, thứ có tên gọi cơ chế đồng thuận của Bitcoin thực tế chỉ là một ngõ cụt.

Không có blockchain nào mà tôi biết có khả năng bảo vệ tốt hơn trước một cuộc tấn công so với XRP Ledger. Bitcoin sẽ “vui vẻ” cho phép chi tiêu gấp đôi nếu phần lớn sức mạnh khai thác nằm trong tay hacker.

PoW đã là một ngõ cụt cho cả phân cấp và bảo mật. Nó trở nên tập trung hơn và chúng ta đã chứng kiến ​​các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi (51%). Ngược lại, thỏa thuận phân tán đã trở nên phi tập trung hơn, và rõ ràng điều này giúp giảm thiểu các cuộc tấn công trong phần mềm (ý nói đến XRP).

Tấn công 51% là khi một thợ mỏ hoặc nhóm thợ mỏ tìm được cách kiểm soát hơn 50% hashrate: viết lại sổ cái và chi tiêu gấp đôi giao dịch trước đó.

Năm nay Ethereum Classic đã gặp phải một cuộc tấn công như vậy và điều này đặt ra câu hỏi về mức độ bảo mật hiện tại đối với Bitcoin.

Theo Crypto51 , sẽ cực kỳ tốn kém khi thu thập đủ tài nguyên để tấn công mạng Bitcoin, đòi hỏi phải tiêu tốn khoảng 292,255 USD mỗi giờ.

Nhiều hãng tin và cá nhân từ lâu đã nói về cái chết của Bitcoin; nhưng cho đến nay, mạng lưới của chúng đã hoạt động được hơn một thập kỷ và tiếp tục thu hút các kỹ sư phần mềm tung ra các giải pháp mở rộng, như Lightning Network.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (9/3): Cuối tuần đuối sức

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Dailyhodl
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.