Counterparty là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo XCP coin là gì?

Sàn Giao Dịch Huobi

Counterparty là gì?

Counterparty (XCP) là một nền tảng tài chính tiên tiến mạng ngang hàng (peer-to-peer). Không giống như Wall Street và các tổ chức tài chính tập trung khác, Counterparty cung cấp các công cụ và thị trường tài chính mở và an toàn, không yêu cầu bên thứ ba hoặc người trung gian đáng tin cậy sử dụng. Là loại hình đầu tiên, Counterparty nhằm mục đích dân chủ hóa tài chính theo cách thức mà chính Internet tự dân chủ hóa việc tạo ra và chia sẻ thông tin.

Counterparty là gì?
Counterparty là gì?

Nền tảng này được xây dựng trên Bitcoin và mở rộng chức năng của mạng Bitcoin theo những cách mới và chưa từng có. Với Counterparty, bất cứ ai có kết nối Internet đều có thể tiếp cận với các công cụ tài chính mà trước đây đã bị cấm hoặc không có.

Mục tiêu chính của Counterparty là cho phép các doanh nhân, nhà phát triển, nghệ sĩ và nhiều hơn nữa để xây dựng một nền kinh tế mới hiệu quả: làm những điều mà chưa bao giờ được thực hiện trước đó, có thể được thực hiện bởi các công nghệ tuyệt vời đằng sau Bitcoin. Chúng tôi muốn mở rộng tiềm năng của “Bitcoin 2.0” cho hàng ngàn người, những người sau đó sẽ tạo ra các doanh nghiệp có lợi nhuận, cũng như sử dụng công nghệ để tiếp tục phát triển xã hội.

Tính năng của Counterparty

Thân thiện với người dùng: Với Counterwallet bạn có thể bắt đầu sử dụng nền tảng Counterparty ngay lập tức.

Mã nguồn mở: Là một dự án nguồn mở theo cộng đồng, chúng tôi đang xây dựng một phong trào ở cơ sở để giải phóng thị trường thế giới khỏi sự kiểm soát tập trung. Với Counterparty, bạn có thể tham gia vào thị trường tài chính toàn cầu, nơi mà trái phiếu và hàng hoá được giao dịch mà không phải trả phí chuyển đổi, rủi ro được bảo vệ bằng cách không phải trả tiền cho một nhà môi giới, và việc kiếm tiền bằng crowdfunding được thực hiện mà không có sự trở lại của bên thứ ba.

An toàn: Counterparty có dịch vụ ký quỹ có sẵn để giữ tiền của bạn cho đến khi các giao dịch của bạn hoàn tất, hoàn toàn loại bỏ sự cần thiết của một bên thứ ba đáng tin cậy. Không có tài khoản ngân hàng nào có thể bị nắm giữ và không có máy chủ của công ty nào có thể bị tấn công. Counterparty giữ một kỷ lục không thể chối cãi về quyền sở hữu được gắn vào blockchain Bitcoin, được lưu trữ an toàn trên hàng ngàn máy tính trên toàn thế giới.

Bảo mật: Mã nguồn của Counterparty được công bố công khai và đã được kiểm toán bởi một số chuyên gia bảo mật hàng đầu. Nhóm phát triển vận hành một chương trình săn tiền thường hào phóng để khuyến khích những người khác để xem xét và giúp mã cứng.

Counterparty hoạt động như thế nào?

Counterparty hoạt động như thế nào?
Counterparty hoạt động như thế nào?

Counterparty không có blockchain riêng của mình. Nó sử dụng Blockchain của Bitcoin. Vì vậy, các giao dịch XCP về cơ bản là giao dịch Bitcoin với một số dữ liệu được nhúng vào chúng.

Nhưng chỉ có khách hàng của Counterparty mới có thể xác định được dữ liệu nhúng này.

Khi bạn thực hiện giao dịch XCP, theo mặc định, sẽ có một khoản phí. Phí này nằm trong Bitcoin vì Bitcoin blockchain xác minh các giao dịch và ràng buộc nó với XCP.

Khi các thợ mỏ giải toả phí giao dịch Bitcoin, khách hàng của Counterparty đọc nó như là một xác nhận và XCP được chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Khách hàng Counterparty (hoặc các nút) được thiết kế để đọc cả BTC và XCP. Bên kia sử dụng điều này để duy trì sổ cái riêng cho các giao dịch XCP.

Team phát triển dự án Counterparty

Team phát triển dự án Counterparty
Team phát triển dự án Counterparty

Robby Dermody:  Đồng sáng lập Counterparty và tạo ra Counterwallet. Ông có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, quản trị hệ thống, bán hàng, hoạt động, dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh.

Adam Krellenstein:  Đồng sáng lập của Counterparty.  Nhà phát triển chính và kiến ​​trúc sư trưởng của giao thức Counterparty.

Evan Wagner: Đồng sáng lập của Counterparty.

Các sàn giao dịch đồng tiền ảo Counterparty

Hiện tại XCP coin đã được niêm yết trên tổng cộng 6 sàn giao dịch tiền điện tử lớn khắp thế giới là sàn Poloniex (cặp XCP/BTC), san Bittrex (cặp XCP/BTC), sàn BTER (cặp XCP/BTC, XCP/CNY), sàn Counterparty DEX (cặp XCP/BTC), sàn Tux Exchange (cặp XCP/BTC) và cuối cùng là sàn Zaif (cặp XCP/BTC, XCP/JPY). Để mua bán Counterparty trên các sàn này bạn có thể truy cập các link dưới đây:

https://poloniex.com/exchange/#btc_xcp

https://bittrex.com/Market/Index?MarketName=BTC-XCP

https://bter.com/trade/xcp_btc

https://counterwallet.io/

https://tuxexchange.com/trade?coin=XCP&market=BTC

https://zaif.jp/token_trade/xcp_btc

Xem thêm: Hướng đăng ký, tạo ví, mua bán Altcoin trên sàn Poloniex

Tỷ giá đồng tiền XCP coin là bao nhiêu?

Tỷ giá đồng tiền XCP coin là bao nhiêu?
Tỷ giá đồng tiền XCP coin là bao nhiêu?

Hiện tại giá trị của đồng XCP coin đang ở mức khá cao cũng như vốn hóa đang tăng mạnh nhờ đợt biến động giá của Bitcoin kéo theo giá trị của XCP cũng tăng theo. Thời điểm Blog tiền ảo soạn bài này thì giá 1 XCP = $8.98 và có tổng vốn hóa thị trường là 23,506,080 USD tương đương với 10,238 BTC. Xem thêm tỷ giá Counterparty coin theo thời gian thực cập nhật 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Theo https://counterparty.io
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Counterparty là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo XCP coin là gì?
4 (80%) 2 votes

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.