Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Công nghệ chuỗi khối & nền kinh tế số Việt Nam 2019

- Advertisement -

Nền kinh tế thế giới đang thay đổi một cách sâu rộng dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hoạt động kinh tế không chỉ đơn thuần là việc trao đổi hàng hóa giữa người với người nữa mà giờ đây còn dựa trên các công nghệ kỹ thuật số.

vietnam blockchain 2019

Nền kinh tế dựa trên các công nghệ kỹ thuật tố còn được gọi là nền kinh tế số (hay còn được gọi là bằng các tên khác như kinh tế web, kinh tế Internet hay kinh tế mới). Kinh tế số bao gồm các thị trường kinh tế dựa trên các công nghệ kỹ thuật số để giúp cho việc giao dịch, trao đổi hàng hóa và dịch vụ thông qua thương mại điện tử được dễ dàng hơn. Nhờ có nền kinh tế số mà hiệu suất kinh tế đạt được nhiều thành quả cao, các ngành công nghiệp có bước chuyển biến đột phá trong mô hình kinh doanh: từ thương mại điện tử(Alibaba…), quảng cáo trực tuyến trên các trang mạng xã hội (Facebook, instagram), giải trí (Netflix, Pinterest), đến GTVT (Uber, Grab) đến phân phối, bán buôn và bán lẻ (Lazada, Shoppe)…Và đây cũng chính là những bước phát triển của kinh tế số hóa trong đời sống của người dân Việt Nam những năm gần đây. Việt Nam cũng đã và đang hòa nhịp cùng guồng quay kỹ thuật số của thế giới. Tuy nhiên, khái niệm “kinh tế số” ở Việt Nam vẫn còn nhiều tranh cãi và cần được xác định lại.

- Advertisement -

Với mục đích tăng cường nguồn lực thông tin nhằm hỗ trợ cho đào tạo, nghiên cứu, phát triển, xây dựng cũng như tăng cường khả năng kiểm định và ứng dụng công nghệ số vào đời sống tại Việt Nam. Tạo thời cơ để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm triển khai các công nghệ mới và giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh của doanh nghiệp đến cộng đồng đàu tư. Thúc đẩy hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp hoạt động trong trong lĩnh vực công nghệ số. Ngày 25/08 tới đây, tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội – Công ty Cổ phần Trường Thành Japan (TTJ) và Công ty cổ phần đầu tư Sencoinex cùng phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Vietnam Blockchain & Digital Economy 2019”. Hội nghị dự kiến sẽ quy tụ hơn 350 người với khách mời từ các cơ quan quản lý nhà nước đến các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ trong nước và các cơ quan truyền hình, báo chí.

Với các chủ đề dự kiến sẽ được đề cập trong hội thảo: Ứng dụng Việt áp dụng nền kinh tế chia sẻ tại Việt Nam – Senpoint, tiềm năng và thách thức của công nghệ chuỗi khối hiện nay hay Giải pháp bảo mật và tính minh bạch cho các nhà đầu tư. Hội thảo sẽ góp phần nâng cao nhận thức về vai trò ứng dụng và phát triển công nghệ số tại Việt Nam, tạo kết nối giữa các doanh nghiệp đang phát triển ứng dụng công nghệ số tại Việt Nam để tạo cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh. Trao đổi mô hình, kinh nghiệm cho các doanh nghiệp, startups đang hoạt động trong lĩnh vực, xây dựng các chương trình hợp tác ứng dụng công nghệ số phục vụ phát triển để đặt được dự báo 30 tỷ USD vào năm 2025 của kinh tế số Việt Nam

Thông tin sự kiện:

Ngày 25/08/2019 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội

Thời gian: 13h00 – 17h30

Nhận vé miễn phí tại eventbrite : https://bit.ly/2H9N1bi

Website:  https://ttjworld.com/

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là lý do tại sao giá Bitcoin có thể đạt 37.000 USD vào tháng 10 – Những đồng tiền điện tử đáng chú...

*Đây là bài viết được trả phí Tâm lý của nhà đầu tư xung quanh Bitcoin đang chuyển sang xu hướng tăng rõ rệt, ngay...

Meme Kombat có thể là Pepe Coin tiếp theo? Bán trước đã thu về $100k chỉ trong 1 tuần

*Đây là bài viết được trả phí Meme coin là một xu hướng nóng hổi trên thị trường tiền điện tử trong tuần này, với...

Bitcoin Minetrix: Nền tảng đột phá cho phép khai thác bằng cách stake, bán trước thành công ngoài mong đợi

*Đây là bài viết được trả phí Khai thác bitcoin đã trở thành một trong những câu lạc bộ độc quyền nhất trong lĩnh vực...

Bài viết liên quan

- Advertisement -