Ý kiến của chiến lược gia: Còn quá sớm để gọi Bitcoin là “nơi trú ẩn an toàn”

0
464
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Brian Belski – chiến lược gia đầu tư tại ngân hàng đầu tư BMO Capital Markets – cho biết ông nghĩ vẫn còn quá sớm để gọi Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn khỏi sự bất ổn kinh tế.

Ý kiến của chiến lược gia: Còn quá sớm để gọi Bitcoin là "nơi trú ẩn an toàn"

Belski đã chia sẻ quan điểm của mình vào ngày 7 tháng 8 trên CNN Business show Markets Now, nơi ông nói:

Bitcoin đã biến động quá mức, đặc biệt là trong vài năm gần đây. Sự biến động vốn có của bitcoin là một “đặc sẳn” hấp dẫn các nhà đầu tư, giúp nó tồn tại đến bây giờ. Tôi không căn cứ vào các khoản đầu tư của mình vào sự hấp dẫn của thuộc tính tài sản. Tôi căn cứ đầu tư của tôi trên quan điểm dài hạn. Và tôi nghĩ đến viễn cảnh xa hơn, về mặt gọi Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn, tôi nghĩ rằng còn quá sớm để nói điều đó.

Nhận xét của Belski được đưa ra vào một trong những ngày tồi tệ nhất đối với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong năm 2019, với mức trung bình của Nasdaq Composite, S&P 500 và Dow Industrial đạt mức thấp hàng năm. Trong một môi trường như vậy, các nhà đầu tư thường tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của họ và Bitcoin (theo một số người) là một trong những hàng rào chống lại các điều kiện kinh tế bất ổn định.

Các chuyên gia đã tranh luận rằng Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn kể từ ít nhất năm 2016. Như chúng tôi từng đưa tin, giám đốc điều hành của Wedbush Securities Inc Gil Luria đã thảo luận chủ đề này trên Bloomberg:

Tôi tin Bitcoin đã thấy một số lợi ích từ Brexit (Brexit là một cụm từ được ghép từ hai từ: “Britain” chỉ nước Anh và “exit” chỉ hành động rời khỏi EU.) trong vài ngày qua khi người tiêu dùng mua Bitcoin và xem nó như một loại tài sản không tương quan với hệ thống tiền tệ toàn cầu, giống như vàng. Nếu các quốc gia khác ở EU theo đuổi con đường tương tự, tôi sẽ mong đợi một số công dân của họ nhìn vào kinh nghiệm của Anh và muốn bảo vệ tài sản của họ bằng Bitcoin. Mặc dù Bitcoin không ổn định nhưng biến động của nó vẫn tốt hơn so với việc đồng tiền tệ của bạn sẽ bị mất giá 10-30% chỉ trong vòng vài tuần. 

Tuy nhiên, vào năm 2016, Netcoins Michael Vogel từng lưu ý rằng các quan điểm ​​đã bị chia rẽ:

Trong ngành, Bitcoin vẫn được xem là phương tiện đầu tư có rủi ro cao, trong khi nhiều người khác xem Bitcoin là khoản đầu tư trú ẩn an toàn.

Bây giờ vào năm 2019, cuộc thảo luận tương tự lại xuất hiện và tiếp tục. Trong khi những người hoài nghi như Belski đã lên tiếng về sự không chắc chắn của họ đối với việc Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn, thì một số chuyên gia khác lên tiếng phảm đối.

Chamath Palihapitiya – Giám đốc điều hành của VC Capital Social – gần đây đã gọi Bitcoin là hàng rào tốt nhất để chống lại ngành tài chính truyền thống.

Còn giám đốc điều hành của công ty thanh toán tiền điện tử Circle – Jeremy Allaire – cho biết rằng những bất ổn kinh tế vĩ mô như cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là bàn đạp giúp bitcoin đi lên và trở thành nơi trú ẩn tài sản an toàn bên cạnh vàng.

Xem thêm: Bitcoin sẽ có mặt trong rất nhiều danh mục đầu tư của các quỹ phòng hộ

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.