Con đường quay lại vùng 7.000 USD của Bitcoin và những trở ngại trên con đường đó.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Bitcoin (BTC) dường như đang hình thành đà tăng giá, nhưng các rào cản kỹ thuật vẫn còn là một thách thức ghê gớm.

Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử có giá trị nhất thế giới đang thay đổi ở mức 6.730 USD trên Bitfinex và có vẻ như nó đang hướng tới một thử nghiệm khác ở mức 6.838 USD. Như vậy, nếu giá BTC đóng cửa trên mức này sẽ dẫn đến một sự thay đổi xu hướng giảm ngắn hạn và mở cửa cho một cuộc biểu tình lên mức 7.900 USD (mục tiêu được đo bằng cách kết hợp chiều dài từ mức kháng cự gần đây với giai đoạn phá vỡ).

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Vì vậy, trong khi những con bò có thể cảm thấy được khuyến khích bởi một sự phá vỡ đầu và vai đảo ngược có thể xảy ra, thì chúng cũng được cảnh báo đừng nên quá tham vọng. Khu vực từ 7.000 USD – 7.100 USD có chứa nhiều rào cản kỹ thuật khiến các con bò khó có thể thâm nhập thành công.

Trở ngại đầu tiên: Đường Fibonacci Retracement và mô hình đầu và vai giá đảo chiều

Bitcoin đã không thể tiến đến gần vùng 6.850 USD kể từ ngày 11/6, điều này khiến mức 8.850 USD trở thành một trở ngại kỹ thuật quan trọng cần vượt qua (các nhà giao dịch sử dụng một công cụ có tên là Fibonacci retracement để nhận biết các ngưỡng hỗ trợ và các mức kháng cự cụ thể).

Điều thú vị là, mức thoái lui Fibonacci 0,3236 từ mức cao nhất tháng 5 là 9.900 USD sẽ xuất hiện trong cùng một khu vực, theo Bitfinex Exchange.

Trong khi các nhà đầu cơ giá có thể muốn phá vỡ ngưỡng kháng cự trong nỗ lực trước đó, thì sự từ chối nhất quán cho phép mô hình đầu và vai giá đảo chiều hình thành.

Một sự phá vỡ thuyết phục sẽ xác nhận sự đảo ngược mô hình đầu và vai, đưa xu hướng trong ngắn hạn trở thành một đà tăng giá.

Trở ngại thứ 2: Khả năng chống suy giảm trong dài hạn

Không có gì bí mật khi Bitcoin từng đặt mức giá cao kỷ lục 19.891 USD vào tháng 12 năm 2017, một bức tranh được vẽ bởi đường xu hướng giảm dài hạn được thấy trong biểu đồ dưới đây.

Nếu nhìn lại lịch sử Bitcoin thì mô hình thị trường gấu 2014 cũng có cấu trúc thị trường tương tự như mô hình trên:

Sự phá vỡ thuyết phục và đóng cửa trên xu hướng giảm hiện tại sẽ mang lại những ý nghĩa tích cực cho việc chuyển xu hướng trung hạn sang xu hướng tăng – mở cửa cho một động thái đi lên đến vùng 7.900 USD.

Nhưng nếu thị trường đóng cửa tại một mức giá giảm thì có thể sẽ mang lại lợi thế cho những con gấu.

Ngoại lệ: Từ chối ETF

Tháng 8 sẽ là một tháng mà mọi nhà đầu tư tiền điện tử phải đặc biệt lưu tâm vì SEC sẽ đưa ra phán quyết cho đề xuất ETF CBOE gần đây.

Một sự chấp thuận sẽ là một sự kiện lịch sử, vì nó sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều sự đầu tư của các thể chế lớn đang chờ đợi – một dòng tiền tiềm ẩn và khổng lồ của Bitcoin chưa từng thấy trước đây. Hoặc nếu SEC đưa ra một phán quyết từ chối ETf thì điều đó chẳng khác nào là một ‘đao phủ’ vì nó có thể sẽ khiến Bitcoin giảm giá mạnh.

Theo Coindesk
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.