CoinsBank là gì? Tổng quan sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin tại Anh

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tại nhiều khu vực trên thế giới thì tiền ảo vẫn là một loại tiền khó kiểm soát nên những cơ quan pháp luật tại đây ra nhiều điều luật để hạn chế sự phát triển của tiền ảo, vì vậy mà có không nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền ảo với tiền pháp định như USD hay EUR. Hôm nay, Blog tiền ảo sẽ giới thiệu một sàn hỗ trợ giao dịch tiền ảo với rất nhiều đồng tiền pháp định mà không phải sàn nào cũng làm được, đó là CoinsBank, vậy CoinsBank là gì? Nó có những tính năng gì? Cùng Blog tiền ảo theo dõi bài viết dưới đây nhé!

CoinsBank là gì?

CoinsBank là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo được thành lập trong năm 2016 tại Edinburgh ở Anh Quốc, được điều hành bởi giám đốc Ronny Boesing là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền ảo. Sàn có tên ban đầu BIT-X, nhưng trong tháng 4 năm 2016 nó được thiết kế lại hoàn toàn và đổi tên thành CoinsBank.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Coins-Bank

CoinsBank là một sàn giao dịch có cấu trúc khá phức tạp với website coinsbank.com được điều hành bởi công ty CB Exchange LP, các dịch vụ tài chính của sàn được cung cấp bởi một công ty chuyên kinh doanh chứng khoán có tên là XBIT LTD được đăng ký tại Belize, Anh.

Được thành lập tại Anh nhưng CoinsBank không chỉ hoạt động tại Anh và còn hoạt động tại khắp nơi trên thế giới, chỉ cần người dùng có thẻ visa hay một tài khoản thanh toán điện tử được thế giới chấp nhận như Perfect Money.

Tính năng của sàn giao dịch CoinsBank

  • Bảo mật của sàn: Là một sàn giao dịch tiền ảo thì các yếu tố bảo mật luôn được quan tâm hàng đầu. Minh chứng tốt nhất về khả năng bảo mật tại sàn đó là nó an toàn và đứng vững trước nhiều cuộc tấn công của các hacker. Các công nghệ được dùng để bảo mật thông tin của khách hàng được dùng chính tại sàn gồm giao thức bảo mật SSL, hệ thống máy chủ lưu trữ dữ liệu bằng điện toán đám mây, bảo mật 2 lớp (2FA).
  • Cung cấp thẻ ghi nợ riêng: Khi tham gia tại sàn CoinsBank người dùng được cung cấp thẻ ghi nợ riêng do CoinsBank phát hành, nó được hợp nhất với ví bitcoin hay tiền ảo khác của khách hàng. Thẻ ghi nợ của CoinsBank được dùng để đổi ra tiền pháp định như USD, EUR nhanh chóng.
  • Nền tảng giao dịch: Sàn CoinsBank hỗ trợ nhiều nền tảng bao gồm nền tảng web, qua các ứng dụng trên điện thoại iOS hay Android. Nền tảng giao dịch trên website được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ, có thể dễ dàng quản lý đơn hàng hay theo dõi các giao dịch theo thời gian thực.
  • Có quy định tiền gửi ban đầu: CoinsBank quy định tiền gửi ban đầu tối thiểu vào sàn nhất định như 0,0001 với BTC/ 0.001 với LTC. Đối với tiền gửi bằng ngân hàng thì số tiền yêu cầu là 500 EUR, CHF, AUD, USD, GBP hoặc 50000 JPY. Đối với tiền gửi qua hệ thống thanh toán điện tử, số tiền ban đầu thấp hơn khá nhiều: như 20 EUR, USD thông qua Perfect Money và Epay, 10 EUR, USD hoặc 1000 RUB qua Qiwi.
  • Ngôn ngữ hỗ trợ: Tại sàn CoinsBank chỉ hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Anh.
  • Ký quỹ: Sàn CoinsBank không hỗ trợ ký quỹ.
  • Hỗ trợ khách hàng: CoinsBank hỗ trợ khách hàng thông qua chat online, qua số hotline, qua emal và các mạng xã hội như facebook, twitter…

Đồng coin và thị trường của sàn CoinsBank

Hiện tại, sàn giao dịch CoinsBank chỉ hỗ trợ 2 đồng coin là Bitcoin và Litecoin, và cặp giao dịch chủ yếu là đồng coin với các loại tiền pháp định như USD, EUR, GBP, CHF, AUD, JPY và RUB. Tại sàn cũng có cặp BTC/LTC nhưng nó không được giao dịch nhiều. Tại CoinsBank không thể mua hoặc bán Ethereum được, một trong những đồng coin rất phổ biển. Nó cũng là một nhược điểm của sàn cần khắc phục để có thể phát triển hơn nữa.

Sàn CoinsBank hỗ trợ các thị trường BTC, USD, EUR, GBP, LTC với các cặp giao dịch chủ yếu là BTC/USD, BTC/EUR, BTC/GBP, LTC/USD, LTC/GBP, LTC/EUR, LTC/BTC. 

Phí giao dịch trên sàn CoinsBank như nào

Phí giao dịch tại sàn CoinsBank dao động từ 0.2 – 0.5% với phí cho taker là 0.5%, cho maker là 0.2%. Đây là một mức phí khá cao so với nhiều sàn khác thì mức phí chung là 0.1 – 0.25%. 

phi-coinsbank

Phí giao dịch tại Coinsbank

Phí gửi tiền: Đối với các đồng tiền ảo thì phí gửi tiền là 0%, với các loại tiền tệ pháp định khi sử dụng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng phí là 0% nhưng khi gửi tiền qua thẻ tín dụng, visa hay các kênh thanh toán điện tử thì mức phí dao động từ 3% cho đến 10%.

Phí rút tiền: Đối với các đồng coin khi rút tiền tại sàn có mức phí là 0.5%. đối với các đồng tiền pháp định thì mức phí dao động từ 1% cho đến 5%

Xem thêm chi tiết các loại phí khác tại sàn như phí gửi tiền, phí chuyển tiền, phí rút tiền ở đây.

Phương thức thanh toán tại sàn CoinsBank

Là một sàn hoạt động chủ yếu cho việc giao dịch tiền ảo với tiền pháp định nên CoinsBank hỗ trợ rất nhiều phương thức giao dịch khác nhau như thanh toán tiền pháp định qua ngân hàng (bao gồm SEPA – là hình thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng bằng đồng euro trong các nước thuộc EU), hay qua hệ thống thanh toán điện tử như Qiwi, Perfect Money, Epay và OKPay với phí 0.01%.

Lời kết

Qua bài viết trên ta có thể thấy CoinsBank là một sàn giao dịch tốt nếu bạn thích giao dịch tiền ảo với tiền pháp định với nhiều ưu điểm như chấp nhận nhiều loại tiền pháp quy, hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau, kể cả SEPA. Tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm nhất định như phí giao dịch cao, hỗ trợ ít đồng coin, điều này ít nhiều làm giảm sự thu hút của sàn với nhiều người

Trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, bảo mật và mua bán trên sàn CoinsBank nên bạn chú ý theo dõi Blog tiền ảo nhé. Nếu bạn còn thắc mắc nào về sàn CoinsBank thì hãy liên hệ dưới phần bình luận, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho mình một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

CoinsBank là gì? Tổng quan sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin tại Anh
5 (100%) 4 votes

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.