Coinbase Pro là sàn giao dịch an toàn nhất, Binance đứng thứ 17 – Một báo cáo mới cho biết

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo một báo cáo mới, các sàn giao dịch crypto vẫn còn một chặng đường dài để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng. Báo cáo xem xét các điểm yếu bảo mật như lỗi giao diện điều khiển, bảo mật giao thức web và bảo mật tài khoản người dùng. Trong khi hầu hết các sàn đều đạt điểm số cao cho hệ thống bảo mật người dùng, thì chúng lại thất bại một cách khủng khiếp trong các thông số khác như bảo mật miền. Báo cáo cho thấy Coinbase Pro là sàn an toàn nhất, với Binance và OKEx đứng lần lượt ở hạng 17 và 42.

Năm mới bắt đầu với một trong những vụ tấn công sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử: Coincheck Nhật Bản với tổng thiệt hại lên tới 500 triệu USD. Đây không phải là vụ tấn công duy nhất trong năm nay khi sau đó một số sàn giao dịch tại Hàn Quốc như Bithumb và Coinrail cũng trở thành nạn nhân của hacker. Trong khi một số bước bảo mật đã được thực hiện bởi một số sàn giao dịch để cải thiện an ninh, thì một báo cáo mới đây đã vẽ một bức tranh nghiệt ngã về tình hình an ninh tại một số sàn giao dịch lớn nhất.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Báo cáo đã sử dụng bốn thông số, đầu tiên trong số đó là lỗi giao diện điều khiển. Đây là những lỗi trong mã hóa mà đôi khi dẫn đến sự cố nhưng hiếm khi quan trọng. Tuy nhiên, chúng có thể dẫn đến mất dữ liệu của người dùng. 32% trong số 100 sàn giao dịch được khảo sát có những lỗi này.

Bảo mật tài khoản người dùng là thông số thứ hai, một số sàn cho thấy họ không hề đưa ra hệ thống xác minh hai lớp cũng như cho phép tạo tài khoản mà không cần xác minh email. Chỉ 46% các sàn giao dịch được coi là an toàn bởi báo cáo. Trong bảo mật của nhà đăng ký và tên miền, chỉ có 4% các sàn giao dịch được khảo sát cho thấy họ đã tuân thủ ít nhất bốn trong số năm thực tiễn tốt nhất được mong đợi trong lĩnh vực này.

Các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra liệu các sàn giao dịch có các biện pháp bảo vệ cần thiết để chống lại các cuộc tấn công khác nhau do các tay hacker gây ra hay không. Trong số năm biện pháp bảo vệ dự kiến, 29% sàn giao dịch được khảo sát không có chứa bất kỳ biện pháp nào, điều này khiến chúng dễ bị tấn công, chỉ có 1 sàn có tất cả năm biện pháp đó.

Qua cuộc khảo sát, Coinbase Pro được cho là sàn giao dịch an toàn nhất với số điểm là 89. Sàn giao dịch – trước đây từng được gọi là GDAX – có điểm số hoàn hảo trong tất cả các mục trừ một khu vực. Sàn Kraken của Hoa Kỳ đứng thứ hai với số điểm là 80 trong số 100. BitMEX, GOPAX, CPDAX và Bitlish theo sau, điều bất ngờ là trong danh sách, các sàn giao dịch lớn lại có điểm kém. Binance – sàn giao dịch lớn nhất thế giới – đứng thứ 17 với số điểm là 63, sàn này đặc biệt kém về lỗi giao diện điều khiển và bảo mật miền.

Một số sàn giao dịch lớn khác trong danh sách là HitBTC, bitFlyer, OKEx, Poloniex, Huobi và Bitfinex nắm giữ vị trí lần lượt là 18, 37, 42, 44, 47 và 54. Bithumb – sàn từng bị hacker tấn công vào tháng 6 năm nay và đã mất 30 triệu USD – đứng thứ 78 trong danh sách.

An ninh trong các sàn giao dịch là một thách thức lớn, với một số sàn đã phạm phải những sai lầm nghiêm trọng khiến họ phải trả giá đắt. Trong vụ tấn công Coincheck, người ta phát hiện ra rằng sàn đã lưu trữ hầu hết các token của người dùng trong một chiếc ví nóng khiến chúng dễ dàng bị tin tặc đánh cắp. Gần đây, sàn giao dịch phi tập trung Newdex đã bị hack và thiệt hại khoảng 58.000 USD, phơi bày một số lỗ hổng như thiếu hợp đồng thông minh.

Được biết, có 100 sàn giao dịch được khảo sát trong bản báo cáo này.

Xem thêm: Kỷ niệm 10 năm ra đời Bitcoin – loại tiền số được dự đoán mang lại cuộc cách mạng cho kinh tế toàn cầu

Theo Nulltx
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.