Coinbase chính là cá mập di chuyển 856k BTC vào tuần trước và lý do tại sao

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Vào tuần trước, một sự kiện gây xôn xao và hoang mang đến cộng đồng Crypto, một lượng lớn BTC lên tới con số hàng trăm nghìn được di chuyển từ nhiều địa chỉ ví đến nhiều địa chỉ ví khác nhau sau đó được chia đều ra, sự việc này diễn ra trong vòng nhiều ngày gây ra không ít khó hiểu và hoang mang đên các nhà đầu tư. Mọi người tự hỏi rằng mục đích đằng sau của sự kiện này là gì? Thật sự vô cùng khó hiểu.

Con số Bitcoin được di chuyển trong tuần trước lên tới 856k BTC, số Bitcoin này có trị giá lên tới 2,91 tỷ $, chiếm 4,9% tổng vốn hóa của Bitcoin và 2,7% tổng vốn hóa thị trường Nhiều người cho rằng số Bitcoin này đến từ một cá mập duy nhất bởi vì các quy luật di chuyển của số Bitcoin này vô cùng giống nhau, từ một địa chỉ ví ẩn danh được chuyển sang một địa chỉ ví ẩn danh khác, sau đó được chia làm nhiều phần bằng nhau và tiếp tục di chuyển tới các địa chỉ ví có đầu “bc1”. Nếu số Bitcoin này được đưa lên thị trường để bán, chắc chắn Bitcoin cát bụi. Tuy nhiên, có lẽ người chủ của số Bitcoin này không có mục đích ấy, thị trường trong những ngày qua không hề có biến động lớn.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Vậy chủ của số Bitcoin này là ai?

Theo những chứng cứ mình tìm được, thì chủ của số Bitcoin này là sàn Coinbase.

Mao Shixing, đồng sáng lập của F2pool, pool đào lớn thứ 4 thế giới, cũng đã thực hiện một cuộc điều tra về sự kiện này. Số Bitcoin được di chuyển từ ngày 29/11 cho đến 6/12, được cho rằng liên quan tới một tổ chức có tên là FEE.org, tuy nhiên thông tin này đã bị bác bỏ, sau đó họ lại tìm ra người đứng đằng sau chuyện này là Coinbase.

Vào ngày 29/11, Coinbase đã đăng lên một thông báo với cộng đồng

Vào 7 ngày tới đây, Coinbase sẽ thực hiện bảo trì theo lịch trình và điều này có thể gây ra sự di chuyển trên các nền tảng Blockchain mà Coinbase hỗ trợ. Tất cả điều này đều được kiểm soát và giám sát chặt chẽ nhằm cung cấp an toàn và bảo mật cao hơn giành cho khách hàng của chúng tôi

Số Bitcoin bắt đầu di chuyển lần đầu cũng vào ngày 29/11 và cũng kết thúc 7 ngày sau đó. Đây có lẽ không phải là sự kiện trùng hợp, từ những thông báo của Coinbase chúng ta có thể suy ra được sàn tiền điện tử đến từ Mỹ này là người đã gây ra sự xáo trộn và hoang mang trong thị trường trong những ngày qua.

Để đi đến kết luận chắc chắn hơn, mình đã tìm thấy thêm một điều chứng minh rằng Coinbase chính là người thực hiện di chuyển số Bitcoin vô cùng lớn này. Hầu hết các địa chỉ ví liên quan đến sự kiện này đều là ẩn danh. Tuy nhiên, vào ngày 5/12 một địa chỉ ví của sàn Coinbase đã thực hiện di chuyển 14524 BTC đến một địa chỉ ví ẩn danh khác sau đó được chia nhỏ thành các phần bằng nhau và chuyển tới các địa chỉ khác, tương tự với quy luật của số Bitcoin được di chuyển trước đó.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể kết luận con cá mập này chính là Coinbase. Trong thị trường gấu, phí giao dịch của Bitcoin đang ở một mức rất thấp, vậy nên đây là thời điểm tốt để thực hiện bảo trì mạng lưới.

Thêm vào đó, việc di chuyển đến các địa chỉ ví có đầu “bc1” giúp giảm chi phí giao dịch và là một cách thức tốt để phân tán rủi ro.

Vậy là chúng ta đã gỡ rối được các thắc mắc và thở phào nhẹ nhõm. Số Bitcoin này được di chuyển với mục đích bảo trì và không hề gây ảnh hưởng tới thị trường

Farrier

Xem thêm: Hơn 200.000 tài khoản EOS không hoạt động và 27 DApps dính các lỗ hổng lớn

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.