Cơ quan Trung Quốc: Các sàn giao dịch Bitcion thiếu cơ sở pháp lý

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc (NIFA) đã đưa ra một bản cáo cáo lên án Bitcoin và các cryptocurrency khác giống như một công cụ cho các hoạt động bất hợp pháp. Trong nội dung báo cáo cho biết, các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để hoạt động trong nước, cơ quan này cảnh báo các thành viên của mình chống lại các hoạt động hoặc tham gia giao dịch tiền tệ số.

Cơ quan Trung Quốc: Các sàn giao dịch Bitcion thiếu cơ sở pháp lý
Cơ quan Trung Quốc: Các sàn giao dịch Bitcion thiếu cơ sở pháp lý

NIFA: Sàn giao dịch Bitcoin thiếu Cơ sở pháp lý

Cơ quan tự điều hành, được thành lập bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), tuyên bố rằng “những rủi ro về tài chính và xã hội của các sàn giao dịch Bitcoin không thể bỏ qua“.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo một bản dịch thô của bản báo cáo mà NIFA mới tuyên bố, cơ quan này cáo buộc rằng các nhà đầu tư phải chịu lỗ về tài chính bởi vì họ “theo đuổi xu hướng suy đoán một cách mù quáng” và không hiểu rằng các loại tiền kỹ thuạt số “không có cơ sở rõ ràng” cho việc định giá của họ.

Bản báo cáo nói thêm rằng: “điều đáng chú ý” là tiền tệ kỹ thuật số đang trở thành một “công cụ để rửa tiền” và các hoạt động bất hợp pháp khác:

Cần lưu ý rằng cái gọi là “đồng tiền ảo” đang trở thành một công cụ để rửa tiền, buôn lậu ma túy, buôn lậu, gây quỹ bất hợp pháp và các hoạt động tội phạm khác, nhà đầu tư nên thận trọng và nếu phát hiện ra bằng chứng phạm tội về hình sự nên báo cáo ngay lập tức.

Tuyên bố này kết thúc bằng cách cảnh báo các thành viên NIFA tuân thủ luật pháp quốc gia. Điều đáng ngại, cơ quan này cho thấy nghĩa vụ của họ là cấm hoạt động hoặc tương tác với các sàn giao dịch Bitcoin tập trung.

Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc kêu gọi: Các đơn vị thành viên phải thực hiện cam kết của họ đối với các quy định tự điều chỉnh trong ngành, tuân thủ nghiêm chỉnh luật pháp và các quy định của quốc gia, không tham gia vào bất kỳ loại tiền tệ ảo nào liên quan đến các giao dịch quản lý tập trung hoặc dịch vụ đối với các giao dịch như vậy, chủ động chống lại mọi hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Liệu một lệnh cấm các sàn giao dịch Bitcoin có xảy ra?

Một cơ quan có quan hệ với PBoC cũng đã đưa ra một tuyên bố táo bạo về sàn giao dịch Bitcoin nên được xem như là một dấu hiệu đáng lo ngại. Hai tuần trước, NIFA đưa ra một tuyên bố tương tự về việc Initial Coin Offerings (ICOs). Một tuần sau đó, PBoC đã phán quyết rằng ICO là hoạt động bất hợp pháp. Các tin đồn đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong tuần qua, rằng các nhà chức trách sẽ đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin, và các nhà lãnh đạo ngành đã tiết lộ rằng các nguồn là đáng tin cậy mặc dù các tin đồn chưa được xác nhận là chính xác.

Chính những tin đồn về quy định này đã làm cho thị trường tiền tệ số đi xuống. Trong 24 giờ vừa qua, cả BitcoinEthereum đều đạt mức thấp nhất trong tháng 9.

Theo cryptocoinsnews.com
Ghi nguồn Blogtienao.com ghi sao chép nội dung này.

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.