Cơ quan quản lý tài chính Pháp đề xuất cấm các loại tiền điện tử ẩn danh

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Người đứng đầu Ủy ban Tài chính của Pháp, Eric Woerth, đã đề xuất một lệnh cấm các loại tiền điện tử ẩn danh, ông cũng bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử trong một báo cáo gần đây.

Cụ thể, Woerth xem xét việc đưa ra lệnh cấm đối với các loại tiền điện tử mang tính ẩn danh cao:

Đây là lúc thích hợp để đề xuất một lệnh cấm lên các đồng tiền điện tử ẩn danh. Một số cái tên phổ biến sau đây như Monero, PIVX, DeepOnion, Zcash…

Theo ông cho biết nếu lệnh cấm được thực hiện, nó có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử như gian lận, trốn thuế, rửa tiền và tiêu thụ năng lượng (trâu đào). Thiết lập các quy định rõ ràng hơn cũng là cách để bảo vệ nhà đầu tư khỏi các rủi ro, bảo vệ lợi ích chung, cũng như lợi ích riêng tư của các doanh nhân trong lĩnh vực này.

Vào tháng 4 năm ngoái, các nhà quản lý ở Nhật Bản cũng đã có đề xuất các biện pháp tương tự bằng cách ngăn chặn các sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch các đồng coin ẩn danh như Dash và Monero. Theo đó, mọi hoạt động giao dịch tiền điện tử đều phải được đăng ký ở Nhật Bản.

Tháng 12 năm ngoái, Hạ viện của Quốc hội Pháp đã từ chối sửa đổi dự luật tài chính năm 2019, điều này sẽ giúp giảm thuế liên quan đến tiền điện tử.

Năm 2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông muốn Pháp trở thành một “quốc gia khởi nghiệp”, tuy nhiên lập trường chung của Pháp đối với các loại tiền kỹ thuật số vẫn còn đang rất mơ hồ.

Xem thêm: CTO Ripple tuyên bố Bitcoin đang ở ‘ngõ cụt’, bác bỏ tin đồn XRP dễ bị tấn công.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.