Cơ quan lập pháp Mexico đang làm việc để điều chỉnh các công ty Bitcoin

Sàn Giao Dịch Huobi

Cơ quan lập pháp Mexico đã đề xuất một dự luật nhằm điều chỉnh các công ty giao dịch Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, cùng với ngành công nghệ tài chính rộng lớn hơn.

Cơ quan lập pháp Mexico đang làm việc để điều chỉnh các công ty Bitcoin
Cơ quan lập pháp Mexico đang làm việc để điều chỉnh các công ty Bitcoin

Theo nguồn tin từ El Economista báo cáo rằng, trái ngược với các cuộc thảo luận hồi đầu năm nay, cơ quan lập pháp sẽ không điều chỉnh các loại tiền tệ số của chính họ. Cần lưu ý rằng Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào, chính phủ không nghi ngờ gì loại trừ việc đưa ra đấu thầu hợp pháp. Nó cũng không quản lý việc mua bán cryptocurrency. Thay vào đó, dự luật sẽ tập trung vào các công ty đang hoạt động trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Fortune, dự luật được đề xuất lần này không liệt kê chi tiết và cụ thể về các quy định cho Bitcoin, cho phép ngân hàng trung ương toàn quyền điều chỉnh các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nó tuyên bố rằng các quy định này sẽ thúc đẩy đổi mới và cạnh tranh bằng cách thiết lập một khuôn khổ hoạt động rõ ràng.

Trích bản soạn thảo dự luật:

Điều này cho thấy rằng một khu vực có ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ cần có sự đổi mới như thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho phép cơ quan chức năng giám sát nhằm giảm thiểu rủi ro và hỗ trợ tăng trưởng trong một môi trường cạnh tranh lành mạnh.

Hiện tại, Mexico có hơn 50% trong tổng số 125 triệu dân không có tài khoản ngân hàng, nhiều nhà quan sát thấy rằng việc khởi nghiệp thông qua công nghệ tài chính có thể giúp cho nền kinh tế đi lên nhanh hơn các nước phát triển với các hệ thống tài chính vững chắc. Để chứng minh cho điều này, ngân hàng BBVA đã hợp tác với Ripple và thực hiện thành công việc chuyển tiền từ Tây Ban Nha sang Mexico bằng cách sử dụng Blockchain đầu năm nay.

Nhận thức được những mối lo ngại và phản ánh của các nhà quản lý ở nhiều quốc gia khác – dự luật nhắm đến các tổ chức rửa tiền và các tổ chức khủng bố bị cáo buộc sử dụng tiền thuật toán đánh lừa luật pháp. Cách tiếp cận của Mexico tốt hơn nhiều so với Trung Quốc, khi quốc gia này ban hành lệnh cấm đối với ICO và bắt đầu đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin.

Sự điều chỉnh này là tin tốt cho tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực này bởi vì … sự tăng trưởng sẽ mạnh mẽ hơn khi có các quy định rõ ràng“, ông Luis Ruben Chavez – nhà sáng lập công ty crowdfunding, nói.

Trước khi dự luật được đưa ra Thượng viện, nó phải vượt qua bài kiểm tra của một ủy ban độc lập. Sau khi vượt qua ủy ban và thông qua Thượng viện, luật thứ cấp sẽ được viết để cung cấp hướng dẫn cụ thể về luật pháp.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.