Chuyên gia tài chính Anh cảnh báo nhà đầu tư Bitcoin có thể ‘trắng tay’

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Đầu tư vào Bitcoin cũng như một canh bạc bởi vì chúng đều có mức độ rủi ro cao.

Andrew Bailey – Giám đốc Cơ quan quản lý Tài chính (FCA) cho hay, Ngân hàng Trung ương và Chính phủ không ủng hộ cho sự lưu thành của đồng tiền Bitcoin. Vì vậy, việc đầu tư vào đồng tiền ảo này không an toàn. Đầu tư vào Bitcoin cũng như một canh bạc bởi vì chúng đều có mức độ rủi ro cao.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Ông cũng cho biết, Bitcoin không phải là đồng tiền thật, giá cả hay biến động và không rõ các yếu tố ảnh hưởng. Có một điều lạ là nguồn cung của đồng tiền này luôn ổn định. Theo người đứng đầu FCA, các nhà quản lý Tài chính đã không giám sát chặt chẽ đồng tiền này và phủ nhận việc họ bị qua mặt bởi công nghệ giải mã mới.  Ông không thể ngay lập tức ngăn cấm đồng tiền này. Tất cả đạo luật phải phụ thuộc vào Chính phủ và Nghị viện Anh.

Sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin

Đồng tiền ảo này đã trở thành tâm điểm năm 2017 khi cả thế giới chứng kiến sự tăng giá ngoạn mục của nó. Theo CoinDesk, một năm trước 1 Bitcoin có giá 580 bảng Anh. Đến ngày 14/12, có giá 12.400 bảng Anh.

Sự gia tăng chóng mặt về giá trị Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ mua trực tuyến lẫn các máy ATM được cấu hình đặc biệt. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Australia, Philip Lowe, miêu tả nó như là một “cơn sốt đầu cơ” và nhiều người tin rằng định giá hiện tại không bền vững.

Nếu Bitcoin giảm giá chóng mặt như cái cách mà nó đã tăng giá thì nhà đầu tư có thể thua lỗ nặng nề. Đặc biệt, khi mà thời gian giao dịch tối thiểu khoảng 15 phút – đủ để nhà đầu tư mất thêm một số tiền khá lớn.

Andrew Bailey cho hay, việc gọi Bitcoin là “đồng tiền ảo” đã làm một số người lầm tưởng nó thật sự là “tiền tệ”. Thế nhưng, Bitcoin không phải là tiền tệ. Để lý giải về vấn đề này, ông cho biết, Bitcoin hầu như được tạo ra bởi một tổ chức hay một cá nhân nào đó vô danh, không được kiểm soát và đã được sử dụng bởi bọn tội phạm để rửa tiền và nhu cầu đòi tiền chuộc.

Một nhóm chuyên gia mã hóa cho rằng số lượng Bitcoin cũng bị giới hạn và không bao giờ vượt quá 21 triệu. Hiện nay, trên thị trường có khoảng 16 triệu Bitcoin.

Trước đó, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là trò “gian lận” mà cuối cùng sẽ nổ tung. Trong khi tỷ phú Warren Buffett đã kêu gọi các nhà kinh doanh tránh xa Bitcoin và gọi sự tăng giá là “ảo ảnh”.

Theo Tiềnphong

Biên soạn lại bởi: Blogtienao.com

 

 

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.