Chuyện gì đang xảy ra với đồng Gemini khi nguồn cung đã giảm 92% so với đầu năm?

0
759
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Nhu cầu đối với đồng tiền gốc của sàn giao dịch Gemini – GUSD – đã giảm đáng kể trong 7 tháng qua trong khi các tài sản tương tự tiếp tục tăng vọt.

Chuyện gì đang xảy ra với đồng Gemini khi nguồn cung đã giảm 92% so với đầu năm?

Đồng đô la Gemini rơi lại phía sau

Giá trị vốn hóa thị trường của token Gemini (được chốt bằng đô la) đã bắt đầu giảm xuống kể từ ngày 20 tháng 12 năm 2018. Đồng coin đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 103.10 triệu USD xuống còn 7.981 triệu USD tại thời điểm viết bài này, đánh dấu mức giảm 92.25% chỉ trong bảy tháng. Cùng kỳ, cộng đồng đã chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng vọt từ 3.126 USD lên 10.336 USD, tăng hơn 230%.

Bên cạnh đó, các stablecoin khác cũng đang vượt xa so với Gemini Dollar. Ví dụ, token Paxos có vốn hóa thị trường khoảng 168 triệu USD. Đồng thời, USDC của Circle đang cao chót vót với mức cung khoảng 406.34 triệu USD. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, stablecoin Tether (USDT) hàng đầu có tổng vốn hóa là 4.25 tỷ USD, được cập nhật tại thời điểm báo chí.

Sự cạnh tranh là con dao hai lưỡi

So với các công ty cùng ngành tại Hoa Kỳ, Gemini đã cho thấy lưu lượng giao dịch ít hơn hẳn. Dữ liệu được cung cấp bởi CoinGecko cho thấy công ty của Winklevoss Twins đứng thứ 21 trong 24 giờ qua – chỉ với 60.275 triệu USD khối lượng giao dịch hàng ngày. Coinbase Pro – một sàn giao dịch con do Hoa Kỳ quản lý – có khối lượng giao dịch khoảng 602.93 triệu USD – gấp 10 lần khối lượng giao dịch mà Gemini đang báo cáo.

Đồng thời, sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại San Francisco đang xử lý lượng giao dịch trị giá 340.30 triệu USD trên nền tảng.

Việc không có lợi thế cạnh tranh đầy đủ có thể là một trong những lý do khiến nhu cầu về đồng đô la Gemini giảm xuống. Là một tài sản được chốt bằng đô la, token này cho phép các trader chuyển đổi giữa các tài sản tiền điện tử một cách thuận lợi, dễ dàng mà không cần phải chuyển đổi tiền điện tử của họ sang đô la Mỹ. Khi đồng coin xuất hiện, không có nhiều trader có nhu cầu sử dụng GUSD, đó có thể là do Gemini đang phải ở trong một thị trường tài chính được quản lý quá chặt chẽ.

Ngoài ra còn có những yếu tố cạnh tranh khác. USDT của Tether có thể thấy “đại trà” trên các sàn giao dịch ngoài Hoa Kỳ, đặc biệt là Binance, mặc cho chúng đang vướng vào một số tình huống gây tranh cãi. USDC, mặt khác, có một lượng khách hàng lớn trên Coinbase và Circle. 

Và trên hết, ngay cả những trader bên ngoài sàn giao dịch Gemini cũng không giữ nhiều GUSD trong ví của họ. Cộng đồng tin rằng đó là do một chương trình giảm giá mà Gemini giới thiệu tại thời điểm ra mắt GUSD. Công ty đã cung cấp cho các công ty thương mại các stablecoin giảm giá với hy vọng giảm bớt sự thống trị thị trường của Tether. Nhưng có vẻ bước đi này đã phản tác dụng khi các công ty đó đã dùng chúng để đổi lấy USDT của Tether và các stablecoin khác, một kiểu kiếm được tiền miễn phí.

Tuy nhiên, nhu cầu về Gemini Dollar có thể tăng lên khi hai nhà sáng lập Cameron và Tyler Winklevoss chuẩn bị cho Gemini trở thành một đại lý môi giới. Cặp song sinh đã nộp đơn xin giấy phép tại Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA). Khi được chấp thuận, Gemini sẽ có thể đề nghị được giao dịch chứng khoán, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu về GUSD.

Xem thêm: Những kết luận dành cho Bitcoin sau các phiên điều trần của Libra với chính phủ Hoa Kỳ.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.