Chúng tôi có nguy cơ tan vỡ sau khi chồng trở thành trader…

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Sau một năm chồng tôi được thừa kế căn nhà 4 tỷ, anh bảo tôi hết tiền rồi vì làm ăn thua lỗ. Tôi ức chế khủng khiếp.

Chuyện bắt đầu khi chồng tôi được thừa kế riêng sau khi mẹ anh mất, anh bán nhà được hơn 4 tỷ, tôi nghĩ đây là tiền riêng của anh nên cũng không can thiệp sâu. Anh tự mang đi gửi ngân hàng đứng tên anh và từ đây tôi không hề biết anh được bao nhiêu tiền lãi, hoặc anh rút ra bao nhiêu, còn bao nhiêu, chi vào các khoản nào. Đến nay được một năm tròn, anh bảo tôi hết tiền rồi vì làm ăn thua lỗ. Tôi ức chế khủng khiếp. Cuối năm ngoái khi người người nhà nhà chơi Bitcoin thì anh cũng lao vào như con thiêu thân, tôi nói nhưng anh bỏ ngoài tai và coi thường tôi. Có lần anh bảo tôi đi đặt xe ôtô để chơi, tôi không đồng ý, khoảng cách giữa vợ chồng tôi càng ngày càng xa vì không cùng chí hướng. Hồi đó tôi biết anh chơi, gặng hỏi mà anh nhất định không nói, tôi biết không cấm được nên chỉ nhắc anh có chơi thì chơi một khoản nhất định thôi vì đây là tiền ảo, nó như một canh bạc. Nghĩ lại, hồi ấy tôi bất lực hoàn toàn vì biết trước sẽ có ngày trắng tay, nhưng anh không nghe.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Khách quan mà nói, khi anh có tiền, mọi chi tiêu trong nhà anh trả hết chứ không đưa cho tôi, từ điện nước, sinh hoạt, tiền học. Chúng tôi có một nhà cấp 4 cho thuê anh cũng làm hợp đồng và hàng tháng thu tiền. Lạ một điều khi tôi hỏi tiền gì anh cũng đưa, kể cả tiền đi du lịch (mà là du lịch cả gia đình chứ không phải mình tôi). Tôi đã nghĩ, nếu tiêu kiểu này chẳng mấy mà hết tiền. Trước lúc anh chuẩn bị bán nhà, tôi đã hoạch định nên mua một ngôi nhà hơn 2 tỷ để cho thuê hoặc giữ đất, sau này làm ăn khó khăn không mua được, với lại để khỏi bị mất số tiền này. Tiền còn lại gửi ngân hàng lấy lãi vì tôi biết vợ chồng không có duyên số làm ăn lớn, mấy lần làm ăn đã bị thua lỗ, lần này không mạo hiểm nữa.

Giờ tôi hỏi anh mất số tiền đó như thế nào, anh không chia sẻ, chuyện gì tôi cũng tự chủ động chia sẻ còn anh thì không, cũng có lúc trả lời qua loa. Tôi rất buồn nên nói với anh: một là do anh không tin tưởng tôi, hai là tôi quá đáng để anh không muốn chia sẻ. Anh cũng im lặng không nói gì. Tôi thấy tủi thân, thấy mình chẳng có vai trò gì trong nhà này. Sau khi anh nói mất hết tiền, tôi bảo thế giờ vợ chồng chung tay làm lại từ đầu, mỗi tháng trích tiền lương để làm quỹ tiết kiệm chung, anh đồng ý nhưng 3 tháng nay không thấy gì, chỉ biết tiền ai người đấy tiêu. Anh vẫn đóng tiền học cho con, tiền điện, tiền nước nhưng tuyệt nhiên tôi cũng không biết anh có bao nhiêu.

Tôi nghi ngờ có khi nào anh nói dối việc hết tiền? Tôi nghĩ nếu hết tiền thật thì vợ chồng phải có kế hoạch chi tiêu vì còn 2 bé đã đi học, anh vẫn im lặng không nói gì. Vợ chồng tôi xích mích rồi mâu thuẫn. Tôi muốn mình quản lý tiền vì sợ  xảy ra tình trạng như vừa rồi. Anh lại im lặng, kiểu bất cần, không có tính xây dựng. Tôi nghĩ nếu không tìm được tiếng nói chung thì nên chia tay, tôi sẽ không nhận bất kỳ tài sản nào từ nhà anh, tôi chỉ muốn nuôi 2 đứa con, anh không nghe. Tôi bảo nếu thế thì mỗi người nuôi một đứa, tài sản chia theo pháp luật. Nếu chia thế thì chúng tôi có chung ngôi nhà và một xe ôtô. Chồng tôi không ký đơn, bảo để suy nghĩ, tôi liên tục ép thì anh nói: “Tôi với cô chỉ chung nhau ngôi nhà, còn ôtô là của tôi”. Tôi không có ý định tranh chấp đâu nhưng khi anh nói thế tôi buồn lắm, sao khi ly hôn con người ta rõ ràng như thế sao?

Anh còn bảo tôi có thể chọn mỗi người sống theo ý mình nhưng vẫn ở cùng nhà cho con cái không phải đi chỗ khác, lại có cả bố và mẹ. Tôi không đồng ý vì thế là ích kỷ, sống giả dối. Tôi cũng nghĩ đến tương lai sau khi ly hôn sẽ vất vả nhưng thà chấp nhận như thế còn hơn sống với người không coi trọng tôi. Tôi nói nhiều về vấn đề này mà anh vẫn im lặng. Tôi quyết sẽ ly hôn dù thật lòng không muốn, tôi muốn thay đổi để vợ chồng chung sống hòa thuận, vậy mà anh không có tinh thần xây dựng. Liệu quyết định của tôi có đúng không? Tôi suy nghĩ đến héo hon cả người. Mong cho tôi lời khuyên.

Blogtienao ra mắt chuyên mục Tâm Sự, mục sẽ kể những câu chuyện đời thực từ những trải nghiệm thực tế của anh em đang đầu tư trong lĩnh vực crypto nói riêng và blockchain nói chung, Anh em nào có câu chuyện nào muốn chia sẻ, xin vui lòng email cho Blogtienao tại email : [email protected] hoặc inbox tới fanpage của Blogtienao : https://www.facebook.com/blogtienao/ 

Theo vnexpress
Đăng lại bởi Blogtienao.com

Chúng tôi có nguy cơ tan vỡ sau khi chồng trở thành trader…
5 (100%) 1 vote

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

5 BÌNH LUẬN

  1. Kiên trì đi chị. Trader năm nay đa phần là lỗ đậm, nếu anh ấy đu đỉnh từ đầu năm thì có lẽ bây h tài sản đang bị giảm giá trị bèo nhất là chia 5 hoặc chia 7. Nếu ck chị biết ptkt thì có lẽ chia 2 chia 3 tài sản rồi. Crypto hiện nay rơi giá rất sâu, tôi nghĩ chắc anh ấy đang ôm đó và chờ cơ hội tăng giá mới thoát đc vốn. Ko ai muốn mình thua lỗ cả. Đặc biệt là người đàn ông họ ko chấp nhận họ yếu kém hơn vợ nên giấu giếm sự thua lỗ. Nếu dự đoán của mình đúng thì mong chị hiểu và thông cảm cho ck chị thêm thời gian do anh ta đag bị chôn vốn. Hãy chia sẻ sự khó khăn này vì có nhiều người còn bị stress thậm chí tự tử trong cơn túng quẩn nữa đấy bạn.
    Chúc vk ck chị an vui. Thân mến!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.