Chủ tịch SEC: “Vẫn còn nhiều việc phải làm” để có được một ETF Bitcoin

0
199
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton đã nói chuyện với Bob Pisani của CNBC về việc điều chỉnh gần đây nhất đối với các ETF Bitcoin.

Chủ tịch SEC: "Vẫn còn nhiều việc phải làm" để có được một ETF Bitcoin

‘Tiến độ đang được thực hiện’

Nói chuyện với Pisani vào ngày hôm qua (9 tháng 9), Chủ tịch của SEC tuyên bố rằng, mặc dù đã thực hiện các bước quan trọng để giải quyết các vấn đề liên quan đến quy định đối với một ETF Bitcoin, nhưng “vẫn còn nhiều việc phải làm”. Clayton tiếp tục nói rằng các câu hỏi của SEC liên quan đến Bitcoin ETF không phải là chuyện nhỏ:

Vì chúng sẽ được giao dịch trên các sàn giao dịch mà phần lớn không được kiểm soát […] làm thế nào chúng ta có thể chắc chắn rằng những mức giá đó không chịu sự thao túng đáng kể? Bây giờ, tiến độ đang được thực hiện, nhưng mọi người cần trả lời những câu hỏi khó nhằn đó để chúng tôi tin rằng đây là loại sản phẩm phù hợp.

Clayton trước đây đã từng đề cập rằng ủy ban đang nỗ lực biến ETF Bitcoin trở thành công cụ đầu tư hợp pháp dành cho các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, nhưng nhấn mạnh sự cần thiết của tính an ninh, bảo mật trong các thị trường được quy định:

Chúng tôi đang tham gia vào vấn đề này, nhưng có một vài điều về nó mà chúng tôi cần cảm thấy thoải mái. Đầu tiên là lưu ký: lưu ký là một yêu cầu lâu dài trong thị trường của chúng tôi nếu bạn nói bạn có thứ gì đó bạn thực sự có nó.

Sẽ không còn sự trì hoãn

ETF của Bitwise và VanEck sẽ phải chờ đến ngày 13 tháng 10 và 18 tháng 10 để nhận phán quyết cuối cùng. Trước đây, SEC đã từng hoãn các quyết định đối với cả hai quỹ ETF này, nhưng bây giờ, đã đến lúc cơ quan phải đưa ra quyết định cuối cùng vào hoặc trước ngày nói trên.

Xem thêm: Nhiều nhà phân tích và chuyên gia thi nhau dự đoán giá bitcoin

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.