Chủ tịch Fed: “Tiền điện tử ẩn chứa nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư non trẻ chưa có kinh nghiệm”

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Người đứng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cảnh báo trước Quốc hội rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm đối với các nhà đầu tư non trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Người đứng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cảnh báo trước Quốc hội rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm đối với các nhà đầu tư non trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng nhấn mạnh rằng tiền điện tử không nên được coi là tiền thật.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Chủ tịch Fed phê bình tiền điện tử

Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell nói rằng “các nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm, khi thấy một đồng tiền điện tử nào đó tăng giá, họ nghĩ điều này thật tuyệt vời và họ sẽ mua nó.” Tuy nhiên thực tế, đằng sau sự tăng giá đó ẩn chứa rất nhiều rủi ro khác mà các nhà đầu tư non trẻ chưa nhận ra.

Powell nói tiếp “nhìn vào sự biến động của nó, tiền điện tử không thể nào để trở thành phương tiện thanh toán, nó không phải là tiền tệ. Cần có những biện pháp cụ thể để bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng khỏi những rủi ro tiềm ẩn của tiền điện tử.”

Ngoài ra ông nhấn mạnh rằng “tiền điện tử không nên được coi là tiền thật bởi vì chúng không có giá trị nội tại.”

Tuy nhiên, mặc dù phần lớn vẫn là một ngành công nghiệp bán lẻ, nhưng thị trường tiền điện tử ngày càng nhận được sự chú ý từ các tổ chức tài chính lớn và các nhà đầu tư tiềm năng khác.

Đầu tuần này, một loạt các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs, Nasdaq và Intercontinental Exchange (ICE) đang tích cực tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường tiền điện tử.

Grayscale Investments, người sáng lập Quỹ đầu tư Bitcoin (OTC: GBTC), đã công bố một báo cáo hôm thứ tư cho biết họ đang đầu tư gần 10 triệu USD mỗi tuần, chủ yếu từ các tổ chức và các nhà đầu tư giàu có khác.

Đây không phải là lần đầu tiên mà chủ tịch Fed bàn luận về tiền điện tử. Vào tháng 11 năm ngoái, ông cũng đã nói rằng “tiền điện tử như là một loại tài sản nhưng nó vẫn chưa đủ lớn để có thể tác động sự bất ổn đến nền kinh tế.” Ngoài ra ông cũng ca ngợi công nghệ blockchain, và cho rằng nó có thể “trở thành các ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực thanh toán.”

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.