Chủ tịch Fed Jerome Powell “làm lơ” tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

1
322
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Chủ tịch Fed – Jerome Powell, mới đây đã nói lên quan điểm của mình về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

FED coin

Tại một diễn đàn ở Thụy Sĩ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói về tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương và đồng tiền ổn định giá giống Libra của Facebook.

Ông Powell khẳng định dù Fed có theo dõi tiền kĩ thuật số, nhưng đó không phải là điều ngân hàng trung ương “chủ động tìm hiểu”.

Powell nói “nếu bạn nghĩ về một đồng tiền cho nước Mỹ, nó sẽ thật sự cần phải thật an toàn về an ninh mạng”, khẳng định “nếu có một thứ có thể làm giả tiền giấy, sẽ có một thứ khác tấn công vào tiền máy tính và với một máy tính có thể tạo ra bao nhiêu tùy thích”.

*Jerome Powell là Chủ tịch thứ 16 và hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang, phục vụ tại văn phòng đó kể từ tháng 2 năm 2018. Ông được Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang và Thượng viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn (theo wiki)*

Chủ tịch Fed: Bitcoin là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Vàng.
Chủ tịch Fed – Jerome Powell

Ông khẳng định nhu cầu của tiền kĩ thuật số không nhiều, “người tiêu dùng có nhiều lựa chọn thanh toán và họ không cần phải kêu gào vì những đồng tiền này”.

Nói về đồng tiền kĩ thuật số Libra, ông cho rằng do qui mô của cơ sở khách hàng Facebook, đồng tiền ổn định giá của họ có thể “trở nên quan trọng một cách hệ thống rất nhanh chóng”.

Ông cũng cảnh cáo “Libra sẽ cần phải giữ ở mức quản lí và giám sát cao nhất” và “sẽ không cần phải chạy đua để phát hành”.

Trong tháng 7 vừa qua, ông đã lên tiếng nói về bitcoin. Chủ tịch Fed cho rằng bitcoin là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với vàng, làm “lu mờ” vàng trong nền kinh tế toàn cầu trong việc trở thành một kho lưu trữ giá trị. Nhưng ông cũng lưu ý rằng hiện tại bitcoin không thể được sử dụng làm phương thức thanh toán vì tính biến động giá trị quá cao của nó.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (7/9): Đảo chiều trước ngưỡng kháng cự 11.000 USD, Giao dịch cá mập tỷ USD trong thị trường bitcoin

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

1 BÌNH LUẬN

  1. Bọn gian xảo bây giờ nhiều thật. Chúng lấy bài viết từ các nguồn chính thống rồi lại sửa nội dung cho đúng với mục đích lừa đảo của chúng. Thật ra trên bài viết chính thống ông Jerome Powell nói mọi người hãy tránh xa những thứ lừa đảo, vô giá trị như bitcoin và những ICO lừa đảo khác. Vì chúng chỉ là công cụ để những người nắm giữ nó lừa đảo lẫn nhau và lừa đảo những người có lòng tham mù quáng. Vàng và tiền pháp định của các quốc gia vẫn mãi là kênh lưu trữ và thanh toán trên toàn thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.