Chủ tịch ECB: Bitcoin chưa đủ “lớn” để điều chỉnh

Mario Draghi – chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết  “tiền kỹ thuật số chưa đủ “lớn” để được điều chỉnh.”

Chủ tịch ECB: Bitcoin chưa đủ “lớn” để điều chỉnh
Chủ tịch ECB: Bitcoin chưa đủ “lớn” để điều chỉnh

Trong một cuộc họp báo được tổ chức bởi CNBC tuần trước, Draghi đã nói với các phóng viên rằng:

Với bất cứ điều gì mới mẻ, mọi người đều có những kỳ vọng lớn và tương tự là sự không chắc chắn. Ngay bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng tiền tệ ảo kỹ thuật số, đặc biệt là bitcoin đang nhận được sự quan tâm – chúng tôi không nghĩ rằng công nghệ đã đủ lớn để chúng tôi điều chỉnh nó.

Để trả lời cho một câu hỏi của phóng viên về tiềm năng của cryptocurrency, Draghi nói thêm rằng một trong những bài học của cuộc khủng hoảng tài chính là “trân trọng” những giá trị từ những đổi mới của Fintech như bitcoin, tuy nhiên vẫn nên chú ý đến “những rủi ro tiềm ẩn” của nó.

Hồi tháng trước, trong các tuyên bố của ông tại Ủy ban quốc hội châu Âu về các vấn đề kinh tế và tiền tệ, ông từng nói rằng ECB không có quyền hạn điều chỉnh hoặc cấm các đồng tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, có vẻ như Draghi đã có kế hoạch chờ đợi cho đến khi công nghệ này đủ lớn, Christine Lagarde – giám đốc điều hành của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), gần đây nói rằng các đồng tiền số phải được xem xét một cách nghiêm túc vì chúng có khả năng gây ra “sự chia rẽ lớn”.

Theo www.coindesk.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.