Chủ tịch CBOE: “ICO sắp phải hứng chịu làn sóng công kích của quy định pháp lý”

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Chris Concannon – Chủ tịch của CBOE, sàn giao dịch phát sinh Chicago, đã đưa ra nhận định rằng thị trường ICO sẽ sớm phải đối mặt với cơn thị nộ từ những thay đổi mặt pháp lý từ SEC và các cơ quan quản lý tài chính, Business Insider đưa tin ngày 19/06.

Chủ tịch CBOE: “ICO sắp phải hứng chịu cơn thịnh nộ của quy định pháp lý”
Chủ tịch CBOE: “ICO sắp phải hứng chịu cơn thịnh nộ của quy định pháp lý”

Ông Concannon dự đoán sẽ có hai làn sóng biến động. Đầu tiên, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ xếp các dự án ICO vào danh sách các chứng khoán chưa được đăng ký và toàn bộ token mà các nhà đầu tư đang nắm giữ sẽ “mất giá trị”. Điều này sẽ dẫn đến làn sóng thứ hai, khi mà các vụ kiện tập thể vào các công ty tổ chức ICO sẽ bùng nổ:

Hệ quả của khẳng định từ SEC rằng ICO là chứng khoán sẽ tạo ra hai làn sóng biến động lên thị trường. Cụ thể SEC sẽ kiểm soát những thành phần tham gia thị trường ICO. Sau đó, những vụ kiện tập thể sẽ nổi lên và nhắm vào những chủ thể tổ chức ICO.

Concannon cho rằng các nhà đầu tư ICO sẽ “ăn không ngon, ngủ không yên” vì những điều mập mờ, không chắc chắc trên thị trường ICO hiện tại. Ông giải thích nếu ai đó bán một đồng coin chưa được đăng ký, chắc chắn hành vi đó sẽ được liệt vào dạng phát hành chứng khoán không được đăng ký, và lúc này, nhà đầu tư có thể nằm dưới ánh mắt soi xét của các nhà quản lý.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Nếu bạn bán chứng khoán chưa đăng ký cho nhà đầu tư, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm nếu họ đưa bạn ra toà đấy.

Liệu SEC một lần nữa khởi tố các dự án ICO vẫn còn là một ẩn số. Giáo sư ngành luật tài chính tại đại học Cornell, ông Robert Hockett cho rằng SEC sẽ chỉ tham gia vào các tình tiết giảm nhẹ nếu có một phiên tòa thực sự xảy ra:

Tôi không nghĩ những người liên quan đến ngành đầu tư này sẽ bị truy tố như thể họ đã phạm luật nghiêm trọng. Nhưng chắc chắn sẽ có những ngoại lệ và luật pháp sẽ được thực thì không bằng cách này thì cũng bằng cách khác.

Vào năm 2017, thị trường ICO đạt tổng giá trị vốn kỷ lục, gần 4 tỷ đô la được các nhà đầu tư cá nhân rót vào. Theo dữ liệu từ Token Report, ICO sẽ gọi được số vốn gần 7 tỷ đô trong năm nay.

Các nhà quản lý tài chính đã liên tục thúc giục cộng đồng chấp hành các quy định hiện hành và tuyên bố sẽ hành động để thực thi pháp luật. Trong một đợt truy quét các sản phẩm đầu tư tiền số đáng ngờ tên “Chiến dịch Cryptosweep”, cơ quan chức năng từ Mỹ và Canada được biết là đã mở gần 70 cuộc điều tra.

Vào ngày hôm nay, nhà sáng lập Công ty phần mềm diệt virus McAfee và cũng tín đồ crypto John McAfee tuyên bố sẽ ngừng hợp tác với ICO và quảng bá các dự án do lo ngại các nguy cơ bị SEC “sờ gáy”. McAfee, người tuyên bố sắp tranh cử Tổng thống Mỹ hồi đầu tháng 6, từng đặt giá đến 105.000 đô cho một tweet để quảng bá các dự án và sản phẩm tiền điện tử.

Theo Cointelegraph/Coin68
Biên soạn lại Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.