Chính phủ Mexico thảo luận về các quy định cho Bitcoin

Sàn Giao Dịch Huobi

Theo trang tin tức Bitcoin.com đã đưa tin về ý tưởng Fintech của Mexico vào tháng trước về những quy định cho đồng tiền ảo Bitcoin, các ấn phẩm địa phương, hai quan chức cấp cao chính phủ gần đây cũng tiết lộ một số chi tiết về việc đồng tiền kỹ thuật số này được quy định như thế nào tại đất nước của họ.

Chính phủ Mexico thảo luận về các quy định cho Bitcoin
Chính phủ Mexico thảo luận về các quy định cho Bitcoin

Những kế hoạch của Mexico về quy định Bitcoin

Jose Bernardo Gonzalez, giám đốc của bộ phận Ngân hàng, chứng khoán và Tiết kiệm của Bộ tài chính Mexico cho biết Bitcoin đang tồn tại trong một thị trường tự do và dường như không thể kiểm soát được, theo EI Universal. Trong một tuyên bố đưa ra, ông lý giải rằng pháp luật Mexico sẽ xem xét cho phép ngân hàng trung ương điều chỉnh nhà đầu tư mua bán Bitcoin:

Tất cả những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện điều chỉnh là những nhà đầu tư mua bán Bitcoin cho các bên thứ 3, nhưng không hề nhắm vào chính nó.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh rằng các nhà quản lý sẽ đảm bảo có “các quy định cụ thể để ngăn chặn tình trạng rửa tiền, bảo vệ người dùng và nhiều hơn thế.” Cụ thể, họ “họ sẽ thực hiện một cuộc điều tra xem loại tiền tệ này có thực sự ổn định và an toàn hay không và xác định luôn các đặc tính của các giao dịch mà các bên trung gian tài chính hoặc công ty Fintech trước khi đến với người dùng”, ông mô tả.

Phản hồi từ cộng đồng tài chính

Ý tưởng do chính phủ đưa ra nhằm hiện đại hóa lĩnh vực Fintech của quốc gia Mexico bao gồm một phần về đồng tiền Bitcoin. Theo Gonzalez, gần đây nó đã được giới thiệu cho giới tài chính và được hưởng ứng mạnh mẽ. Các quan chức cấp cao của chính phủ đang bàn luận về một số kế hoạch nhằm đưa Bitcoin vào hệ thống giao dịch truyền thống của các ngân hàng và những công ty môi giới nước này sẽ đưa ra các phản hồi và đề xuất. Sự kiện này được nhiều người đánh giá là tín hiệu tích cực và mong muốn Bitcoin sẽ sớm được hợp pháp hóa tại Mexico, Gonzalez nói với El Universal.

Họ thấy rằng đang có sự bổ sung giữa các thể chế truyền thống và ngành Fintech”, ông thuật lại.

Banxico

Gần đây, trong một cuộc họp của Thượng viện, Agustin Carstens – Thống đốc ngân hàng Mexico, đã trình bày về sang kiến Fintech này. Ông nói: “Mục tiêu là làm thế nào để tận dụng sự đổi mới công nghệ nhằm giảm chi phí và tăng phạm vi của hệ thống tài chính, tuy nhiên mọi thứ phải được lên kế hoạch và thực hiện một cách thận trọng cung như mang đến sự an toàn tuyệt đối với người dùng.” Thống đốc cũng cho biết rằng ông tin ý tưởng này sẽ được thông qua trong năm nay.

Ngân hàng Trung ương thử nghiệm Bitcoin

Cùng với đó, thời gian sau đó Carstens cũng tiết lộ rằng ngân hàng trung ương đã chạy thử nghiệm “trong một phạm ví giới hạn” với Bitcoin để tìm hiểu hoạt động của nó, theo tạp chí Forbes đưa tin. Ông lý giải rằng trước khi điều chỉnh Bitcoin, các ngân hàng cần tự làm quen với đồng tiền kỹ thuật số và công nghệ hỗ trợ nó, đặc biệt là Blockchain. Ngoài ra, tờ báo viết:

Mục tiêu của hoạt động lần này nhằm định hình một quy định cuối cùng cho các loại tiền ảo, mà Banxico sẽ dành thời gian tìm hiểu và tham khảo những quy định quốc tế tốt nhất.

Agustin Carstens
Agustin Carstens

Bên cạnh đó, Thống đốc vẫn còn lo ngại một số vấn đề. “Điều đáng lo ngại lúc này là các vấn đề công nghệ, ăn cắp và an toàn về dữ liệu, điều này khiến chúng tôi lo lắng. Vâng, thời điểm này chúng ta đang được bảo vệ đầy đủ tính toàn vẹn về công nghệ, được che chắn và không tiết lộ cho người dùng”, ông nói.

Ngoài ra, ông còn nếu  rất chi tiết cách thức ngân hàng trung ương sẽ đảm bảo rằng các cơ quan tài chính được thiết lập một cách hoàn chỉnh để quan sát và đảm bảo rằng “sự giúp đỡ công nghệ là rất chắc chắn và mạnh mẽ, để tránh được rủi ro cho người dùng”. Tuy nhiên, ông nói với Forber rằng: với Bitcoin chúng tôi vẫn cần thêm nhiều phép thử.

Theo news.bitcoin.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.