Chính cá voi đẩy Bitcoin lên mốc 4.000 USD? Xu hướng dài hạn là gì?

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Giá Bitcoin đã test lại mức hỗ trợ 4.000 USD một lần nữa vào sáng hôm nay sau khi một đợt tăng đột biến về khối lượng đã đưa đồng tiền điện tử này pump hơn 7% chỉ trong vài phút.

Có phải chính cá voi đã đưa Bitcoin lên mốc 4.000 USD?

Dữ liệu từ Bitcointicker đã xác nhận một sự đảo ngược nhẹ đối với giá Bitcoin một ngày sau khi tăng giá, chứng kiến ​​BTC/USD đạt mức cao nhất trong hai tuần ở mức 4.200 USD vào hôm Chủ nhật.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Sau khi duy trì quanh các mức đó trong khoảng 18 giờ, giá đã quay đầu giảm xuống dưới 3.800 USD trước khi điều chỉnh về mức hiện tại khoảng 4.000 USD.

Lý do cho sự biến động mới này, theo các nhà bình luận đã suy đoán trên phương tiện truyền thông xã hội, đến từ một giao dịch duy nhất.

Theo tài khoản Twitter Whale Alerts – nơi đưa ra các thông báo tự động mỗi khi có giao dịch Bitcoin lớn – một nhà đầu tư đã chuyển 2.521 BTC (10.1 triệu USD) khỏi sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp sang ví riêng vào Chủ nhật.

Xu hướng giảm dài hạn

Chính sự chuyển động trên, Forbes lưu ý, đã lần lượt đưa khối lượng giao dịch ngày của Bitcoin lên mức cao mới cho năm 2019.

Nhà phân tích Mati Greenspan cho biết:

Sự tăng vọt 6.5% trong 30 phút không hoàn toàn không phổ biến đối với Bitcoin và rất có thể là do một đơn đặt hàng lớn trên một sàn giao dịch hoặc thậm chí là do thiếu thanh khoản trên thị trường.

Điều thú vị về động thái này là nó đã đưa Bitcoin lên trên mức 4.000 USD và cho đến nay vẫn đang giữ mức tăng.

Ý kiến ​​về tương lai vẫn có hai luồng dự đoán khác biệt, với một số nhà giao dịch thì dự đoán BTC/USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm và có thể test đến mức thấp nhất tại 1.300 USD hoặc xa hơn. Còn những người khác, chẳng hạn như Weiss Rating lại nghĩ rằng Bitcoin sẽ tạo ra lợi nhuận khổng lồ trong năm nay.

Xem thêm: Phân tích giá Bitcoin 08/01: Đã đến lúc đảo ngược xu hướng?

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.