Chiến lược giao dịch Bull Trap – Kiếm lời từ những Trader bị mắc bẫy (phần 2)

0
606
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Tiếp theo phần trước nhé, nếu anh em nào chưa xem phần 1 có thể xem link bên dưới.

Trong phần trước, chúng ta đã biết được cách tránh 1 Bull Trap và những thời điểm hay dấu hiệu thuận lợi để giao dịch Breakout. Hôm nay chúng ta sẽ tận dụng Bull Trap ở mức độ cao hơn – dùng nó để kiếm lợi nhuận.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Làm thế này:

  1. Tìm 1 đoạn giá tăng mạnh tiếp cận 1 vùng kháng cự, càng mạnh càng tốt
  2. Đợi cho giá phá qua kháng cự, lúc này thị trường đang bẫy những breakout Trader đợi giá phá qua để buy
  3. Vào lệnh khi xuất hiện 1 cây nến giảm đóng cửa dưới kháng cự

Nghe có vẻ nguy hiểm, vì cơ bản là chúng ta đang giao dịch ngược xu hướng. Tuy nhiên đây là 1 setup có xác suất cao, vì ta đã hiểu mọi diễn biến tâm lý và dự tính được chuyện gì sẽ xảy ra nếu mẫu hình xuất hiện tương tự như vậy. Ta đang có lợi thế.

Dưới đây là vài ví dụ

Setup Bull Trap trên WTI D1:

Setup Bull Trap trên AUDCHF D1:

EURUSD D1:

Bull Trap – Cách đặt stop loss

Đặt stop loss thì tuỳ vào khẩu vị của anh em. Anh em có thể đặt stop loss đơn thuần vài pip trên đỉnh của cây nến false break (nến xuyên qua kháng cự). Hoặc có thể đặt stop loss bằng 1 ATR tính từ đỉnh cao nhất.

Điều quan trọng ở đây là chúng ta đang giao dịch ngược xu hướng, nên không nên đặt stop loss quá xa, và khi có dấu hiệu giá quay lại retest vùng kháng cự thì nên thoát lệnh ngay lập tức. Khi retest lần 2, khả năng phá thủng kháng cự là cao hơn và stop loss của anh em sẽ bị hit. Chiến lược này bắt buộc phải có lợi nhuận 1-2 cây nến sau khi vào lệnh, nếu để lâu quá mà giá không giảm xuống thì anh em nên thoát. Đây gọi là khái niệm Time Stop – dừng lỗ bằng thời gian, vốn hữu dụng với các chiến lược đánh ngược xu hướng, hoặc breakout trading.

Bull Trap – Cách thoát lệnh

Anh em có thể thấy rằng chiến lược Bull Trap tận dụng các Trader mắc bẫy để kiếm lợi nhuận, và buộc chúng ta phải sell ngược hướng với 1 đoạn giá tăng với động lực mạnh. Nếu anh em đúng, thì thị trường sẽ rớt xuống rất nhanh, và anh em sẽ thấy lợi nhuận ngay tức thì. Nhưng nếu sai, thị trường sẽ quay lại retest vùng kháng cự và khi đủ động lực, nó sẽ phá vỡ lên và hit stop loss của anh em. Trường hợp đúng thì làm sao để thoát lệnh?

Đặc điểm của các lệnh thắng ngược hướng thế này là giá sẽ giảm xuống rất nhanh, thậm chí không có cơ hội quay đầu hồi lại chút nào. Mục tiêu của chúng ta là lấy được nhiều lợi nhuận nhất có thể, do đó tốt nhất là trailing stop.

Mỗi một cây nến giảm thấp hơn, ta lại dịch stop loss xuống trên đỉnh cây nến đó, cứ như vậy cho tới cuối xu hướng giảm. Khi có 1 cây nến đóng cửa cao hơn nến trước, ta thoát lệnh.

Dưới đây là ví dụ:

Hoặc anh em có thể trailing stop bằng nhiều cách khác nhau, miễn sao thấy phù hợp là được.

  • Trailing stop bằng đường xu hướng: Đóng lệnh khi đường xu hướng giảm bị phá lên;
  • Trailing stop bằng hỗ trợ kháng cự: Dời stop loss xuống dần khi giá vượt qua các vùng hỗ trợ bên dưới. Hoặc cũng có thể dời stop loss khi 1 swing high/swing low được hình thành;
  • Trailing stop bằng ATR hoặc Keltner Channel: Thêm ATR vào chart, và đặt stop loss cách giá 1 khoảng bằng 2ATR, hoặc có thể là 3ATR. Khi giá di chuyển lên hoặc xuống thì dời stop loss đi Theo, miễn sao đảm bảo khoảng cách 2 ATR hoặc 3 ATR. Một cách tương tự là sử dụng keltner channel (mình có đính kèm bên dưới), đặt trong phần thông số của band trên và band dưới là 2 ATR, ta có 2 đường trên dưới để trailing stop rất dễ dàng với trị số bằng đúng 2 ATR. Một cách tương tự là sử dụng keltner channel (mình có đính kèm bên dưới), đặt trong phần thông số của band trên và band dưới là 2 ATR, ta có 2 đường trên dưới để trailing stop rất dễ dàng với trị số bằng đúng 2 ATR;
  • Trailing stop bằng Donchian Channel: Thoát lệnh khi giá xuyên thủng band;
  • Trailing stop bằng nến Heiken Ashi: Thoát lệnh khi Heiken Ashi đổi màu.

Nhật Hoài

Xem thêm: Tại sao sự thống trị của Bitcoin giảm lại đồng nghĩa với việc tăng giá?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.