Chiến lược gia Phố Wall: Qũy đầu tư Bitcoin có thể tăng gấp 3 lần vào năm 2022

Sàn Giao Dịch Huobi

Tom Lee – chiến lược gia của phố Wall dự đoán rằng Quỹ đầu tư Bitcoin (OTC: GBTC) có thể tăng gấp ba lần vào năm 2022 nếu dự đoán về giá trị bitcoin của ông là chính xác.

Chiến lược gia Phố Wall: Qũy đầu tư Bitcoin có thể tăng gấp 3 lần
Chiến lược gia Phố Wall: Qũy đầu tư Bitcoin có thể tăng gấp 3 lần

Lee – đồng sáng lập công ty chiến lược thị trường FundStrat Global Advisors, được biến đến với danh tiếng như một “con gấu” trong thị trường chứng khoán và một “con bò chiến” Bitcoin. Trước đó, ông đã đặt mục tiêu giá bitcoin sẽ đạt 25.000 USD vào năm 2022, ngay cả khi giá bitcoin sụt giảm khi thị trường bị điều chỉnh nghiêm trọng do lệnh cấm ICO và sàn giao dịch bitcoin của Trung Quốc, ông vẫn bảo vệ ý kiến của mình.

Theo Bloomberg, Lee đang tư vấn cho khách hàng của FundStrat rằng giá cổ phiếu của Bitcoin Investment Trust có thể tăng gấp ba nếu dự báo về bitcoin của ông là chính xác. Hiện tại, Bitcoin Investment Trust – sản phẩn hàng đầu của Grayscale Investments sáng lập bởi Barry Silbert – là một quỹ đầu tư bitcoin công khai duy nhất tại thị trường Mỹ dành cho các nhà đầu tư doanh nghiệp. Không giống như hầu hết các công ty đã áp dụng cho ETF bitcoin (chưa có thông tin nào được chấp thuận), GBTC giữ tài sản gốc trực tiếp thay vì mua bán các hợp đồng phái sinh.

Trong vài tháng gần đây, nhiều cuộc tranh luận về giá trị của niềm tin đối với các nhà đầu tư đã xảy ra vì cổ phiếu của họ đã được giao dịch ở mức giá cao hơn giá trị tài sản dòng (NAV) của tài sản gốc. Vào thời điểm tháng 8, cổ phiếu GBTC đã tăng lên gấp đôi NAV, mặc dù sự chệnh lệnh giá đã giảm xuống khoảng 20% vào tháng mười.

Theo Bloomberg

Mặc dù giá cao, nhưng Lee đã viết trong một bài báo rằng “GBTC ở mức 688 USD và phí hoa hồng NAV 20% là một cách khá tốt để tiếp xúc với bitcoin“, ông cho rằng sự chênh lệch giá của NAV là không chính xác bởi vì nó không ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin CashBitcoin Gold – hai đồng tiền được tạo ra từ đợt chia tách của bitcoin. Trong khi Lee viết báo cáo của mình, những tài sản này đã cộng thêm 53 USD vào NAV của cổ phiếu GBTC.

Tuy nhiên, Lee khuyên các nhà đầu tư nên lưu ý rằng GBTC có thể gặp phải vấn đề thanh khoản nếu thị trường xảy ra một đợt hoảng loạn.

Lee viết:

Chúng tôi cho rằng rủi ro lớn nhất của GBTC giống như một ETN (Exchange Traded Note – một chứng khoán nợ) và có thể gặp vấn đề về thanh khoản – nếu thị trường xảy ra một đợt hoảng loạn. Nhưng với sự kiểm soát chặt chẽ của GBTC và các cổ phiếu bitcoin, chúng tôi xem đây là một vấn đề trong ngắn hạn.

Tại thời điểm viết bài này, cổ phiếu GBTC đang giao dịch ở mức 704 USD, trong khi bitcoin có mức giá trung bình toàn cầu là 5.953 USD sau khi tăng 8% trong một ngày.

Giá Bitcoin tăng 8%

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.