Chỉ cần chạm mốc 7 USD là Ripple sẽ soán ngôi đồng tiền số lớn nhất thế giới của Bitcoin

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cuộc đua đến ngôi vị số 1 trên thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên gây cấn hơn trong những ngày qua khi giá Ripple cùng Bitcoin giảm sâu trong khi chỉ mình Ethereum tăng giá trong bối cảnh cả thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ.

Giá trị vốn hóa là chỉ số có cách tính khá đơn giản. Trên thị trường tiền số, giá trị vốn hóa của 1 đồng tiền số được tính bằng cách lấy số lượng đồng đang lưu hành nhân với giá của 1 đơn vị. Khái niệm này đã trở thành một “nỗi ám ảnh” đối với những người luôn dõi theo thị trường tiền số.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong bối cảnh bitcoin, đồng tiền số lớn nhất thế giới xét theo vốn hóa, có một khởi đầu khá ảm đạm trong những ngày đầu năm mới, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội ở những đồng altcoin. Ví dụ, ethereum và ripple đã tăng giá khá mạnh kể từ đầu năm đến nay. Đến lúc này nhiều người đang đặt ra câu hỏi đồng tiền nào có thể soán ngôi vị số 1 của bitcoin.

Ethereum và ripple cũng là 2 đồng tiền giành giật quyết liệt vị trí thứ 2. Cuộc đua càng trở nên gây cấn hơn khi giá ripple cùng bitcoin giảm sâu trong khi chỉ mình ethereum tăng giá trong bối cảnh cả thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ.

Dữ liệu trên Coinmarketcap

Hiện có 38.739.144.847 đồng ripple đang lưu hành. Theo số liệu của Coinmarketcap.com tính đến 11h sáng nay (10/1), mỗi đồng ripple có giá 1,99 USD, tổng giá trị vốn hóa vào khoảng 77 tỷ USD. Ở mức giá 14.346 USD, giá trị vốn hóa của bitcoin là gần 241 tỷ USD.

Để vươn lên vị trí số 1, ripple chỉ cần đạt được cột mốc 6,34 USD, tức là tăng hơn 200% so với hiện nay. Năm ngoái đồng tiền này đã tăng gần 36.000 USD.

Ethereum có 96.846.982 đồng đang lưu hành. Giá trị vốn hóa của nó hiện đang ở mức 131 tỷ USD. Ether sẽ phải tăng lên mức khoảng 2.700 USD để vượt qua giá trị vốn hóa của bitcoin. Và tính đến thời điểm viết bài giá ethereum đang là 1.359 USD.

Cả hai đồng ripple và ethereum đều có lợi thế hơn bitcoin ở chỗ nguồn cung lớn hơn. Nguồn cung của bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu đồng, hiện đã có 16.789.425 đang lưu hành.

Dù đang đứng số 1 nhưng triển vọng giá bitcoin không mấy sáng sủa trong khi các đồng altcoin đã có những bước nhảy vọt, không khó để nghĩ đến cảnh 1 ngày ether hoặc ripple có thể sớm soán ngôi bitcoin.

Mới đây, Charles Hoskinson – cựu CEO và là nhà đồng sáng lập của Ethereum, đã đưa ra nhận định thị trường tiền số sẽ sụp đổ rồi sau đó là thanh lọc để giữ lại những đồng đủ mạnh.

Theo CNBC
Biên soạn lại bởi Blogtienao

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

14 BÌNH LUẬN

  1. bọn nó lừa sàn coinbase chưa niêm yết xrp làm xrp giảm kinh quá, tụi nó ôm hết. cuối năm 2018 xrp xẽ có giá 10usd, mọi ng ôm gấp đi, sai tui chịu trách nhiệm.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.