CEO Twitter: Bitcoin có thể thay thế vai trò của đồng đô la Mỹ

672
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Giám đốc điều hành của Twitter, ông Jack Dorsey đã cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của mình với tương lai đầy khả quan của Bitcoin.

Jack Dorsey

Trong cuộc phỏng vấn với The Times, ông Dorsey, một nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng, khẳng định niềm tin rằng Bitcoin sẽ thay thế vai trò thống trị của đồng Đô la Mỹ trong hệ thống tài chính toàn cầu và sẽ trở thành đồng tiền chủ đạo cho việc thanh toán.

Theo ông, viễn cảnh trên sẽ thực sự xảy ra trong vòng 10 năm tới hoặc thậm chí còn ngắn hơn. “Thế giới rồi sẽ phải có chung một đơn vị tiền tệ và Internet cũng như vậy. Cá nhân tôi tin rằng đó sẽ là Bitcoin”.

Mặc dù thừa nhận việc Bitcoin đang phải đối mặt với vấn đề mở rộng quy mô khi đồng tiền này hoạt động chậm chạp và tốn kém, ông Dorsey tự tin rằng những giải pháp mới sẽ khắc phục được khó khăn này.

“Khi ngày càng có nhiều người sở hữu Bitcoin, những vấn đề trên sẽ được giải quyết khi những công nghệ mới hơn được xây dựng dựa trên blockchain, giúp Bitcoin dễ dàng được tiếp cận hơn”.

Trên thực tế, ông Dorsey đang đầu tư vào dự án Lightning Labs nhằm nỗ lực mang lại những giao dịch Bitcoin rẻ hơn và nhanh hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất, Dorsey tiết lộ rằng mỗi tuần ông đều đầu tư vào Bitcoin.

“Tôi đã vượt quá hạn mức CashApp và không thể mua thêm nữa” – ông nói.

Hạn mức cao nhất hàng tuần của Bitcoin trên ứng dụng CashApp là 10.000 USD, nghĩa là mỗi tuần vị CEO này dành 10.000 USD để mua Bitcoin.

Nói về tương lai của các đồng tiền số, Dorsey tin rằng cryptocurrency sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn và nó sẽ trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp ở nhiều nước.

Xem thêm: Giá Bitcoin chỉ có 5% cơ hội đạt 10.000 USD trong 6 tháng tới.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo coindesk/theleader
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

2 BÌNH LUẬN

  1. Thật ra ông này đang giữ bitcoin chứ không phải ông này đầu tư. Và giờ ông ta tự lừa dối mình và người khác là ông ta đang mua bitcoin để lừa mọi người tin rằng bitcoin sẽ tăng giá. Nhưng như tôi đã nói từ rất lâu, bitcoin đã chết và chỉ còn lại những người ôm nó lừa đảo lẫn nhau.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.