CEO của Western Union: “Thanh toán bằng XRP của Ripple không hề rẻ chút nào”

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Sau 6 tháng kể từ khi Western Union thử nghiệm hệ thống thanh toán bằng XRP của Ripple, CEO của công ty này cho rằng họ không thấy bất kỳ ưu việt về tài chính nào.

CEO của Western Union cho rằng thanh toán bằng XRP không hề rẻ

Western Union cho rằng thanh toán bằng XRP không hề rẻ

Ripple vẫn thường tuyên bố công nghệ blockchain và đồng XRP của công ty là giải pháp chuyển tiền xuyên biên giới với mức phí cực kỳ rẻ.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong khi Western Union vẫn đang thử nghiệm sản phẩm xRapid của Ripple, thì CEO Hikmet Ersek cho rằng họ chưa tiết kiệm được điều gì.

Ersek trả lời phỏng vấn với Fortune:

“Chúng tôi luôn bị chỉ trích rằng chi phí của Western Union không có hiệu quả, nhưng chúng tôi cũng không thấy hiệu quả đó trên các thử nghiệm của chúng tôi. Vấn đề thực tế là nó vẫn còn quá đắt.”

Giá trị của Ripple đến từ môi trường sử dụng của nó và lời tuyên bố của một trong những tổ chức tài chính hàng đầu có thể ảnh hưởng đến uy tín của Ripple Labs.

Tuy nhiên, CEO cũng nói rằng mẫu thử trên có thể vẫn còn quá nhỏ để đưa ra kết luận. Western Union mới chỉ thử nghiệm xRapid giữa USD và đồng peso Mexico.

Western Union

Ripple phản bác

Phó Chủ tịch Cấp cao của Ripple Labs, Asheesh Birla, xác nhận rằng Western Union mới chỉ gửi 10 khoản thanh toán bằng xRapid cho đến nay.

Birla nói với tạp chí Fortune:

“Nếu họ thử chuyển trên quy mô lớn, có lẽ mọi chuyện sẽ khác, nhưng với con số 10, không có gì ngạc nhiên khi chi phí không hề giảm. Họ thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi tháng và tôi không ngạc nhiên khi biết với 10 giao dịch thì vẫn không đủ gây nên một chấn động địa cầu”.

Western Union vẫn đang đi tìm giải pháp cho các phương thức thanh toán truyền thống của mình từ trước đến giờ. Trừ khi những khoản chi phí này bị loại bỏ, thì Western Union mới có thể phát triển hơn, Birla giải thích.

Ripple Labs đã tính toán rằng: nếu Western Union chuyển tất cả các khoản thanh toán của họ sang xRapid, thì công ty có thể cắt giảm chi phí cho mỗi giao dịch ít nhất là 50%.

Một số đối tác khác của Ripple như Viamericas và Mercury FX cho biết họ có thể cắt giảm chi phí giao dịch từ 40 đến 70%.

Lời kết

Ersek nói rằng ông không có ý định hủy bỏ chương trình thí điểm này và tin rằng những người tạo ra Ripple là “những người mang tư tưởng sáng tạo tốt.”

Hầu hết các tổ chức tài chính đang thử nghiệm Ripple bằng cách sử dụng phần mềm xCurrent của nó, chứ không phải là công nghệ xRapid phụ thuộc vào đồng XRP.

Việc ưu tiên đa phần vào 2 sản phẩm còn lại của Ripple đã khiến nhiều người hoài nghi về lý do tồn tại của XRP.

Theo Fortune
Biên soạn Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.