CEO của CME Group tiết lộ lý do tại sao các cơ quan quản lý không mấy thiện cảm với tiền điện tử.

0
399
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sự ra đời của Bitcoin có thể khiến thế giới tài chính bất ngờ. Nhưng sự nghiêm túc trong các quy định khiến nó vẫn còn ở rất xa để có được sự chấp nhận chính thống ở Phố Wall, theo Terry Duffy.

Nguồn cung hữu hạn 

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của CME Group nói với Business Insider rằng điều lớn nhất khiến các chính phủ tránh xa Bitcoin là nguồn cung hữu hạn. Giới hạn cung ứng của tiền điện tử không phù hợp với các lý thuyết kinh tế hiện đại, điều cho phép các chính phủ in tiền theo ý muốn. Với việc Bitcoin không cung cấp cho họ sự kiểm soát như vậy, Duffy cho biết các chính phủ sẽ khó có thể sử dụng nó.

Duffy nói thêm rằng cách duy nhất để Bitcoin có thể nhận được sự chấp nhận ở Phố Wall là sự chấp thuận theo quy định. Nhưng cho đến nay họ vẫn giữ khoảng cách với tiền điện tử khi họ tiếp tục đặt ra các nghi ngờ về chúng.

Stablecoin phù hợp với các cơ quan quản lý và phố Wall hơn

Chẳng hạn như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối các Bitcoin ETF trong những năm qua bởi vì cơ quan quản lý này lo ngại hành vi thao túng giá luôn chực chờ trong một thị trường giao dịch mà hầu như không được kiểm soát.

Ngoài ra còn có những lo lắng về các trường hợp sử dụng tiền điện tử trong thế giới thực. Phần lớn những người tham gia cộng đồng tiền điện tử là những người đầu cơ chứ không phải người dùng.

Một khi bạn có được trường hợp để sử dụng nó, giá cả sẽ không còn là vấn đề để lo lắng. Tuy nhiên, các cuộc tranh luận chỉ xoay quanh về giá cả của Bitcoin hoặc của bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác. Không ai nói về, ‘Làm thế nào để tôi sử dụng tài sản này?’

Theo Duffy, stablecoin – giống như loại mà Facebook đang nghiên cứu – phù hợp hơn cho tất cả mọi người, cho dù đó là chính phủ, cơ quan quản lý hoặc nhà đầu tư. Chỉ các loại tiền được hỗ trợ bởi các tài sản fiat ổn định như đồng đô la hoặc euro mới có thể cho phép các tổ chức này được hưởng lợi từ tiền điện tử mà không phải chịu các rủi ro từ nó – ông kết luận.

Xem thêm: 3 altcoin đáng để quan tâm trong quý 2 này.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.