CEO BKCM: “Bitcoin bị ồ ạt bán tháo vì cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin và hàng loạt đồng tiền mã hóa khác giảm giá hơn 10% trong hôm nay 15/11. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM Brian Kelly, một phần lý do đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”.

Brian Kelly
Brian Kelly

Theo CNBC, CEO của nhà quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM – Brian Kelly, cho biết đợt lao dốc mạnh của giá bitcoin và các đồng kỹ thuật số có liên quan đến bitcoin cash, đồng tách ra từ bitcoin hồi tháng 8.2017. Bitcoin cash đặt mục tiêu xử lý nhiều giao dịch hơn bitcoin.

Bitcoin cash đang thực hiện hard fork, nói về vấn đề này Kelly cho rằng:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp cụ thể này, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến tiền mã hóa

CEO BKCM cho biết thêm một số nhà giao dịch lo rằng thị trường bitcoin, bitcoin cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau đợt hard fork Bitcoin Cash diễn ra hôm nay 15.11.

Mọi người bắt đầu bán, kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường bị bán tháo

Chuyên gia này cho rằng tình hình hiện tại chỉ là sự kiện rất ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội để mua vào và khẳng định quỹ của ông cũng mua thêm hôm nay. Dù vậy, ông cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, thì đừng nhảy vào mua lúc này. Nó là cái kết rất sâu

Khác với ông Kelly, bà Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu tiền mã hóa cho rằng hàng loạt sự kiện “chất đống” chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn. Phần lớn tài sản kỹ thuật số được giao dịch với khối lượng mỏng trong tháng.

Tôi nghĩ rằng tất cả tài sản khác không phải là bitcoin đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Những gì chúng ta thấy về tình hình chung là giá cả tài sản giảm 75% hoặc hơn, một số trường hợp là giảm 95%. Chúng ta đang ở thời điểm mà các dự án đều cạn tiền. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên, cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường bitcoin rớt về dưới 100 tỉ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 186 tỉ USD. Hiện bitcoin có giá là 5.665 USD, trong khi ethereum thì có giá 179 USD. XRP đã vượt qua ethereum, trở thành đồng tiền mã hóa phổ biến thứ nhì thế giới.

Xem thêm: Mua hay bán? Các nhà đầu tư crypto nghĩ gì về đợt hard fork Bitcoin Cash lần này.

Theo Thanh Niên/CNBC
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.