Câu chuyện về vụ tấn công sàn Zaif vẫn chưa kết thúc, cuộc điều tra đang đem đến nhiều câu hỏi hơn.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Vụ tấn công vào sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép tại Nhật Bản Zaif đã khiến cộng đồng crypto bất ngờ vào tuần trước. Gần đây có tin tức cho biết rằng thủ phạm đang trade tài sản bị đánh cắp trên Binance và các sàn giao dịch khác.

Sự kiện này không thể không được chú ý, đặc biệt là vì sàn giao dịch đã được cảnh báo về những lỗ hổng của nó vào trước đó bởi cơ quan tài chính Nhật Bản (FSA).

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Sự thất bại trong việc giải quyết các vấn đề tương ứng dẫn đến tổng số tiền trị giá 60 triệu USD – 40 triệu USD trong số đó thuộc về khách hàng của họ – bị mất cắp. Theo Reuters, FSA sau đó đã ban hành một lệnh cải tiến kinh doanh và gây áp lực cho công ty để giải thích chi tiết về việc hack, cũng như lý do tại sao họ chỉ báo cáo vụ việc vài ngày sau đó.

Một quan chức giấu tên của Cơ quan dịch vụ tài chính đã nêu:

Chúng tôi chưa nhận được đầy đủ lời giải thích về chính xác những gì đã xảy ra. Những gì họ nói với chúng tôi là máy tính của một nhân viên bị hack […]

BlockTrace kết luận: Ít nhất một phần của số tiền đó bây giờ đang ở trên Binance.

Một vài ngày sau vụ tấn công, công ty phân tích blockchain BlockTrace đã phát hành thêm chi tiết về vụ việc trên Twitter. Nhóm BlockTrace dường như đã tìm thấy những gì đã xảy ra với số tiền 60 triệu USD của Zaif:

Ngoài Binance, nhóm nghiên cứu còn kêu gọi Huobi điều tra một số tài khoản được cho là có liên quan đến đợt tấn công. Hai sàn giao dịch chưa đưa ra câu trả lời về lời kêu gọi này, mặc dù một số thành viên của cộng đồng tin rằng họ nợ một lời giải thích.

Về tài khoản Binance nói riêng, BlockTrace tiết lộ rằng (các) hacker đã có thể tạo ra hàng trăm tài khoản và gửi 2 $BTC vào mỗi tài khoản – do đó những lo ngại liên quan đến các quy định chống rửa tiền của Binance không phải là vô căn cứ.

Một thiên thần hộ mệnh mới của crypto?

Sự đóng góp của BlockTrace đối với các cuộc điều tra về vụ tấn công Zaif có thể chứng minh sự ‘hoành tráng’ nếu cả hai hợp tác với nhau.

Ngoài ra, Blocktrace cũng tuyên bố để có thể giúp các nạn nhân phục hồi những tổn thất của họ. Đây chỉ là vài bước đầu tiên mà công ty thực hiện để chống lại tội ác dẫn đến việc trộm cắp trị giá không ít hơn 1.6 tỷ USD.

Về câu hỏi liên quan đến những đợt tấn công, Giám đốc điều hành của BlockTrace Shaun MaGruder tiết lộ rằng việc xác minh theo yêu cầu của các sàn giao dịch để tạo một tài khoản giao dịch có thể thực sự quá ‘thoải mái’. MaGruder nói với tạp chí Bitcoin:

Mặc dù bạn phải tải lên ID của bạn khi xác minh tài khoản, họ vẫn không thể chắc chắn rằng nó thực sự là bạn […]

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (28/9): ngấp nghé 6.700 USD, nhiều nhận định trái chiều về bitcoin

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.