Cardano tăng 145% trong một ngày, Charlie Lee đặt câu hỏi về giá trị thực sự

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cardano (ADA) – một dự án Blockchain được dẫn dắt bởi IOHK và những nhà phát triển mật mã học hàng đầu, đã đạt được những thành tựu to lớn trong hai ngày qua.

Cardano tăng 145% trong một ngày

Trong 24 giờ qua, giá của ADA coin đã tăng hơn 130%, cụ thể là từ 0.22 USD đến 0.52 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của Cardano đã vượt qua con số 13,5 tỷ USD, đánh bại DashIOTA, tiến gần hơn tới vị trí của Litecoin.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Các yêu tố thúc đẩy giá của Cardano

Đầu tháng này, CCN thông báo rằng giá của Cardano đã tăng hơn 400% chỉ trong vòng một tuần do các sàn giao dịch lớn như BittrexBinance đã niêm yết nó.

Theo Coinmarketcap, Bittrex là sàn giao dịch tiền tệ số lớn nhất trên thị trường toàn cầu với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới 2,8 tỷ USD. Việc niêm yết một đồng tiền số còn tương đối mới mẻ của các thị trường lớn như Bittrex và Binance ngay lập tức gây được sự chú ý với các sàn giao dịch tiền tệ số trên toàn cầu khác.

Giá Cardano

Cụ thể, việc Bittrex niêm yết Cardano đã mở rộng thị trường tiềm năng của Cardano cho toàn bộ nền tảng giao dịch và cơ sở người dùng của Bittrex, tăng tính thanh khoản cho đồng tiền này ngay lập tức. Trước khi ADA được liệt kê trên Bittrex, nền tảng blockchain Cardano đã thu hút được sự quan tâm của thị trường tiền tệ số với giao thức đồng thuận proof-of-stake (POS).

Hiện tại, một số đồng tiền số hàng đầu như Ethereum cũng đang tích cực đầu tư vào khả năng tích hợp giao thức đồng thuận POS thông qua các giải pháp sáng tạo như Casper. Như vậy, giao thức POS cơ bản của Cardano thúc đẩy quyền lợi của những người ủng hộ Ethereum và những người yêu thích PoS.

Sự quan tâm của Charlie Lee

Hôm nay (17/12), Charlie Lee – nhà sáng lập Litecoin và là cực giám đốc điều nhành Coinbase, đã bày tỏ công khai mối lo ngại về sự gia tăng đột biến của Cardano. Anh đã viết:

Tôi chỉ nhìn thấy Cardano (ADA) là #6 trên CoinMarketCap. Làm thế nào nó có thể trở thành một đồng coin 10 tỷ USD khi chỉ 3 tháng tuổi và lượng giao dịch lớn duy nhất là trên Bittrex và Binance, hơn nữa, nó không có bất kỳ cặp giao dịch với tiền pháp định nào? Hoặc là thị trường đang “điên” hoặc Cardano sẽ kết thúc sự ham muốn trên thế giới.

Charlie Lee

Lee nhấn mạnh rằng vốn hóa thị trường của Cardano không thể hiện cho giá trị thực của nó, vì dự án này chưa đầy 3 tháng tuổi. Thêm vào đó, điều quan trọng là chúng ta phải đặt câu hỏi về giá trị của tiền tệ số và mạng lưới blockchain dựa trên cơ sở người dùng cũng như trường hợp sử dụng thực tế. Với trường hợp của Cardano, mạng lưới blockchain của nó thể hiện cơ sở người dùng và khả năng sử dụng của một mạng lưới 14 tỷ USD.

Tôi không có ý chỉ trích Cardano hay công nghệ của nó. Và tôi có một sự tôn trọng đối với Charles Hoskinson, tôi chắc chắn rằng dự án này rất có tiềm năng. Nhưng thời điểm hiện tại với việc định giá 10 tỷ USD, làm thế nào để có thể xem nó có giá trị tốt. Lee nói thêm.

Trong thị trường tiền tệ số, sau một đợt tăng giá mạnh mẽ thì hầu hết sẽ xuất hiện một chu kỳ giảm, đặc biệt nếu vốn hóa thị trường của một mạng lưới blockchain khó có thể biện minh cho điều đó. Ví dụ, giá trị thị trường của Ethereum cũng bị chỉ trích bởi các chuyên gia trong vài tháng qua vì các ứng dụng phân cấp và hệ sinh thái đang nỗ lực để đạt được thành công thương mại, mặc dù trên một mạng lưới 69 tỷ USD.

Với bất kỳ đồng tiền số nào, điều quan trọng là phải đặt câu hỏi về giá trị thị trường của mạng lưới blockchain và liệu mức vốn hóa thị trường hiện tại có thể được điều chỉnh bằng nhiều chỉ số khác, chẳng hạn như cơ sở người dùng, ứng dụng và hoạt động của người dùng.

Theo CNN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.