Cảnh sát Phần Lan hoàn tất cuộc điều tra hình sự về OneCoin

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cảnh sát Phần Lan đã hoàn thành một cuộc điều tra sơ bộ về OneCoin – một hình thức tiền tệ kỹ thuật số được coi là gian lận.

Cảnh sát Phần Lan hoàn tất cuộc điều tra hình sự về OneCoin
Cảnh sát Phần Lan hoàn tất cuộc điều tra hình sự về OneCoin

Theo báo cáo của CCN vào tháng 8, cảnh sát Phần Lan trong khu vực Ostrobothnia đã bắt đầu một cuộc điều tra về hoạt động của OneCoin ở nước này sau khi nhận được một số khiếu nại từ cá nhân và cơ quan thuế. Tuần này, một báo cáo từ kênh truyền thông Yle đã khẳng định rằng cuộc điều tra đã kết thúc giai đoạn sơ bộ với một người từng ủng hộ OneCoin bị nghi ngờ là lừa đảo.

Cảnh sát hình sự Antti Perälä từ đồn cảnh sát của Österbotten nói:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Chúng tôi có hai nghi can trong một vụ án kinh tế này, một trong số họ đã được giao dịch với Onecoin …Thiệt hại [từ OneCoin] được ước tính là hơn nửa triệu Euro.

Theo một báo cáo, khoảng 20.000 người Phần Lan đã đầu tư hàng chục triệu Euro vào hoạt động OneCoin tại địa phương. Các hoạt động OneCoin ở Phần Lan được cho là đến từ Bulgaria, điều đang chú ý là các khoản tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng của một công ty Phần Lan cho các gói đào tạo về Token. Những khoản thanh toán Token này sau đó sẽ được đổi lấy OneCoin thông qua trang web của họ. Các gói đào tạo có giá từ 100 Euro đến hàng chục ngàn Euro.

Hai nghi phạm này có thể sẽ bị truy tố về tội gian lận thuế, tham nhũng và rửa tiền. Những phát hiện trong cuộc điều tra về vụ việc sẽ được chuyển tiếp tới công tố viên để xem xét.

Phần Lan là một trong những quốc gia đầu tiên điều tra OneCoin vào đầu tháng 4 năm 2015. Vào thời điểm đó, cơ quan điều tra quốc gia (National Bureau of Investigation) bắt đầu xem xét các hoạt động của OneCoin sau nhiều khiếu nại của các công dân có liên quan. Cuộc điều tra phải tạm dừng sau khi cơ quan chức năng không thể xác định được OneCoin có một đồng tiền số thực thực hay không.

Số lượng nhà chức trách tham gia vào cuộc đàn áp các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số ngày càng gia tăng và cuộc điều tra đang diễn ra ở Phần Lan cũng được liệt kê trong danh sách các cuộc đàn náp này. Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ khoảng 30 tổ chức quảng cáo cho các kế hoạch tương tự ở địa phương trong những tháng gần đây. Một viên chức cảnh sát Ấn Độ thậm trí còn gán cho OneCoin cái mác “ponzi”. Anh nói:

Trong các kế hoạch này, các nhà đầu tư sẽ trở thành thủ phạm cũng như các nạn nhân. Rõ ràng đây là một kế hoạch Ponzi.

Antti Perälä – cảnh sát trưởng Phần Lan đã nhìn nhận được lý do để điều tra vụ án này rộng rãi hơn về OneCoin, việc này liên quan đến cách thực thi pháp luật chung của nhiều quốc gia trên thế giới.

Perälä cho biết:

Nếu có một cuộc điều tra hình sự đối với OneCoin, nó sẽ lớn hơn và sẽ liên quan đến một số quốc gia khác, theo ý kiến cá nhân của tôi.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.