Cảnh sát Nepal bắt giữ 7 thương nhân Bitcoin trong nước

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cảnh sát Nepal đã bắt giữ ít nhất 7 người bị buộc tội tham gia vào các hoạt động kinh doanh tiền tệ ảo trong nước vào đầu tháng 10 năm 2017. Việc bắt giữ đã được thực hiện mặc dù Nepal chưa có quy định về mua bán tiền kỹ thuật số trong nước.

Cảnh sát Nepal bắt giữ 7 thương nhân Bitcoin mặc dù chưa có quy định cho tiền tệ số
Cảnh sát Nepal bắt giữ 7 thương nhân Bitcoin mặc dù chưa có quy định cho tiền tệ số

Theo nguồn tin báo trí của Nepal, các thương nhân bị tình nghi đã bị bắt giữ bởi Cơ quan điều tra Trung ương (CIB) ở Kathmandu và Chitwan. Trong số những người bị bắt có Prashant Pratap Shah đến từ Kathmandu, Bida Dhakal từ Nuwakot và Mingmar Tamang từ Sindhupalchok.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Jeevan Kumar Shrestha của CIB cho biết, đây là lần đầu tiên các nhà điều hành sàn giao dịch cryptocurrency bị bắt trong nước.

Họ đã bị tạm giam. Số tiền giao dịch sẽ được tiết lộ sau khi điều tra thêm.

Nepal có thể cấm cryptocurrency

Vụ việc bắt giữ của CIB dự kiến sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra hơn là câu trả lời, bởi vì hoạt động mua bán Bitcoin và các đồng tiền số khác không được coi là bất hợp pháp tại Nepal, do quốc gia này chưa có quy định cho tiền tệ ảo trong nước. Trong tình hình hiện nay, việc xử lý những người vi phạm như thế nào vẫn chưa ro ràng.

Trong khi đó, chính phủ Nepal đã soạn thảo các hướng dẫn về quy định bao gồm giao dịch tiền tệ số. Trong số các quy định cơ quan chức năng có thể sẽ áp đặt một lệnh cấm với tất cả các hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số.

Đây có thể là lý do mà sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitsewa đã ngừng hoạt động vào đầu tháng Mười. Sàn giao dịch này được coi là phiên bản LocalBitcoins của Nepal.

Mặc dù các hoạt động giao dịch tiền tệ số ở Nepal không lớn, nhưng bất kỳ hình thức tiền tệ số nào chống lại các quy định cũng có thể là một tiền lệ nguy hiểm và cản trở những đổi mới trong lĩnh vực này. Sự việc này cũng là điều khá thú vị để xem rằng ngành công nghiệp tiền tệ số ở Nepal sẽ phát triển như thế nào trong thời gian sắp tới.

Trước đây, Nepal cũng từng nổi tiếng là quốc gia tịch thu tất các các quỹ cứu trợ trong tài khoản ngân hàng “để đảm bảo tất cả các khoản đóng góp không bị lạm dụng”.

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.