Cảnh báo đến các trader: Bitcoin có thể bị mua quá mức sau khi tăng đến 5.000 USD.

0
3363
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Động thái mà các trader chờ đợi bấy lâu nay cuối cùng cũng đã xảy ra vào ngày hôm qua, sau khi Bitcoin tăng mạnh lên đến 5.000 USD. Các nhà phân tích sau đó đã giải thích rằng động thái này là kết quả đơn giản của sự kết hợp giữa xu hướng tăng ổn định và thiếu áp lực bán trên mức đó. Tuy nhiên, hiện Bitcoin đang bị mua quá mức.

Josh Olszewicz – một nhà phân tích viết cho Brave New Coin – gần đây đã nhận xét rằng chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày của BTC (RSI) đạt mức 85 trong động thái gần đây, mức này rõ ràng cho thấy sự quá mua (x>70). Tuy nhiên, thứ khiến cho điều này trở nên điên rồ hơn là lần cuối cùng RSI tăng cao như vậy là vào giữa tháng 12 năm 2017 – đỉnh điểm của cơn sốt tiền điện tử.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Crypto Dog – một nhà phân tích nổi tiếng với hơn 100.000 người theo dõi trên Twitter – gần đây đã đưa ra một nhận xét tương tự rằng BTC có thể trải qua một đợt pullback ngắn hạn. Ông đã xem xét mức 4.250 USD là mức hỗ trợ liên tục, vì có rất nhiều áp lực mua trong khoảng từ 4.300 đến 4.600 USD, như đã thấy trong ngày hôm qua.

Một Youtuber đồng thời cũng là một trader có tên là Sunny Decree gần đây đã nói rằng RSI đang nằm gần mức 100 và chỉ số TD sequential cũng đưa ra tín hiệu về sự đảo chiều – tất cả đều gợi ý rằng đà tăng này đã quá mức đối với thị trường tiền điện tử.

Trong khi một số rõ ràng đang cảnh giác với việc BTC di chuyển quá xa và quá nhanh thì một số khác tin rằng đà tăng vẫn sẽ tiếp diễn. Crypto Thies gần đây đã đăng một tweet về một giao dịch mua trên biểu đồ hàng tháng lần đầu tiên kể từ năm 2015, bất chấp thực tế là tháng 4 vừa mới bắt đầu. Nếu Bitcoin có thể tiếp tục tăng cho đến cuối tháng thì thị trường có thể chính thức bước vào một đợt tăng giá mới.

Trong khi đó Changpeng Zhao lại không đưa ra một tín hiệu rõ ràng về việc thị trường này có thể đi đến đâu, nhưng ông trích dẫn dữ liệu từ Tensor Charts, cho thấy 500 triệu USD vị thế ngắn của BTC đã được thanh lý trên BitMEX trong vài giờ qua.

Filb Filb – một trader người Anh – gần đây cũng đã đưa ra dự đoán 5.000 USD vào tháng 5 cho Bitcoin với hành động giá gần đây và nói thêm rằng nó hoàn toàn có thể hold trên mức này trong vòng sáu mươi ngày tới.

Xem thêm: Giá Bitcoin hôm nay (3/4): Đạt mức cao nhất sau 4 tháng, lí do đằng sau đợt tăng giá khủng?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhật tại đây.

Theo Ethereumworldnews
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.