Cách người Việt bán CAM cho người Việt – Phần 1

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Blogtienao đã suy nghĩ rất lâu trước khi đăng bài viết này, vì sợ bị sẽ là nạn nhân sau khi bóc phốt cách lừa đảo này lên để cho mọi người biết. Nhưng nay quyết định sẽ đăng bài này nhằm mục đích cảnh báo cho anh em biết một trong những cách lừa đảo rất hay dùng trong năm 2018. Đây là bài viết mà Blogtienao nhận được email tâm sự từ một bạn giấu tên. Và câu chuyện diễn biến như sau :

Dạo gần đây, tôi có thời gian rảnh và lang thang trên các diễn đàn và nhóm facebook để xem tình hình mới có gì hay không, tôi thấy có sự kiện bigboom, 1 token nhỏ đã lao xuống đáy của đáy và cách thức người ấy làm việc làm tôi nhớ về thời khắc vào khoảng cuối quý 1 năm 2018.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Đây là hình ảnh minh hoạ, cách thức khá giống nhưng tôi không khẳng định là nick fb này lừa đảo nha
Đây là hình ảnh minh hoạ, cách thức khá giống nhưng tôi không khẳng định là nick fb này lừa đảo nha

Đầu tiên, tôi khẳng định là tôi không biết dự án Bigboom có lừa đảo hay không? Bạn đăng bài FB bên trên có là mắt xích trong cuộc lừa đảo này hay không? và còn có nhiều điều uẩn khúc trong đó hay không thì tôi không rõ vì tôi không phải là người trong cuộc.

Tuy nhiên, trong 2018 thì ngoài các dự án scam thì có rất nhiều dự án đa cấp mà các bác khá là rõ như là Skymining, Ifan và PinCoin, Ashama, Bitconnect,… đều rất lớn và làm rúng động thị trường tiền điện tử Việt Nam. Nhưng có lẽ rất ít các bạn biết đến một chiêu thức mà có lẽ từ trước giờ chưa bị phanh phui.  Hôm nay tôi viết bài này và gửi tới ban biên tập Blogtienao hy vọng Blogtienao phanh phui vụ này để anh em tránh được những tai kiếp nếu bị gặp phải trong tương lai.

Chiêu thức này rất đơn giản, nói khó thì không khó và dễ thì cũng không phải dễ làm, nó đòi hỏi sự nghiên cứu rõ ràng về thị trường và phong cách tạo ra Fomo cho nhà đầu tư gà mờ. Tôi đặt tên cho tên lừa là “Tỷ Phú K“, Các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị lừa là “NĐT T“, Các Marketing trung gian gọi là “Anh Leader H“.

Đầu tiên, tỷ phú K sẽ có ý tưởng, anh ấy tạo ra 1 con gọi là SPATOKEN (ví dụ thôi nhé), tất nhiên là anh ấy sẽ vẽ ra tất cả các điều trên trời dưới đất để PR cho con token này, con này sẽ được ứng dụng vô toàn thể các shop trên thế giới, các spa trên. toàn VN có thể dùng con token này làm phương tiện thanh toán,….bla bla… và hứa hẹn con token này X10 nhất có thể… Sau đó anh Tỷ Phú K sẽ tiến hành làm cộng đồng và nhờ bên marketing của đội anh ấy và các đội khác mà anh ấy thuê cùng làm với mục tiêu là thu hút càng nhiều thành viên tham gia càng tốt, tất nhiên khi họ tham gia cùng anh Tỷ Phú K thì họ sẽ nhận được lợi nhuận, công sức, chi phí theo thoả thuận sẵn. (Tôi nghe nói là con số rất lớn)

Bước thứ 2, Anh Tỷ Phú K chỉ đạo team lập trình thiết kế ra 1 sàn giao dịch nội bộ dành riêng cho con đó và liên kết những cái hứa hẹn vào trang chủ của con token đó, kèm theo là bạn có thể dễ dàng mua và bán con đó trên sàn giao dịch nội bộ riêng… Hoặc nếu không dùng cách này thì anh Tỷ Phú K chỉ đạo list con token đó lên sàn giao dịch phi tập trung hoặc 1 sàn bé bé nào đó (ví dụ sàn Cryptopia) bởi vì chi phí lên sàn cũng khá thấp, không đáng bao nhiêu! Vậy là đã xong phần thanh khoản cho con token rồi nha, Ta bắt đầu marketing thôi.

Tại sao tôi lại đưa lên 3 tấm hình bên trên, đó là các marketing đó, Tỷ Phú K sẽ ra chỉ thị là các anh marketing mà tôi gọi là “anh Leader H” thường là leader của các cộng đồng (họ có cộng đồng sẵn) ra sức thu gom token với giá thị trường bất chấp số lượng. gom liên tục 1 tuần, 2 tuần, 4 tuần,… Dẫn đến thị trường khan hiếm, tất nhiên giá thu gom sẽ thúc giá token tăng cao, và dần dần làm cho NĐTT bị fomo và sau đó NĐTT lại tiếp tục thu mua kể cả ngoài chợ đen lẫn trên sàn nội bộ hay sàn giao dịch…Một khi điều này xảy ra, có rất nhiều NĐTT nhảy vào mua SPATOKEN và làm cho giá tăng ngày càng tăng, hiệu ứng lan truyền rỉ tai nhau là tao đầu tư 10tr vô giờ đã rút ra dc 20tr tiền mặt,…Và dần ném ngược vô lại và rủ thêm người vào cùng… Và đến khi chín muồi, anh Tỷ Phú K ra lệnh các Leader lập tức xả hàng bất chất số lượng và giá (thường khi đã x2 x3 x4 x5 gì đó rồi) tuy nhiên khi xả 1 đống lớn token thì sau khi xả hoàn toàn thì tính ra chỉ dc x2 x3 là maximum thôi. Sau đó toàn bộ rút.

Tôi có một câu hỏi và rất lâu mới có câu trả lời , và đó cũng chính là thắc mắc của các bạn, đó là : anh Tỷ Phú K in 5 tỷ token với giá 0.01$ (in bao nhiêu chả được), nhưng anh ấy giao cho các Leader thu mua bất chấp số lượng với giá 0.01$ hoặc cao hơn chút , và anh Tỷ Phú K sẽ chi tiền thu mua ngược lại vì thế mà các anh Leader H rất an tâm mà làm công việc của họ (vì họ sẽ nhận được khoảng 10-30% hoa hồng tuỳ theo thoả thuận). Từ đó giá tăng cao x2 x3 x4 do cầu vượt cung, và tất nhiên anh Tỷ Phú K sẽ xả từ từ chốt lãi từ từ. Có những NĐTT hold to die vì nghĩ nó sẽ còn tăng nữa, sau một thời gian thì sml toàn tập, anh Tỷ Phú K đã rút chân ra khỏi cuộc chơi bỏ lại anh em, các anh Leader H đã nhận được khoản hoa hồng xứng đáng, còn các nhà đầu tư đã lỡ tay vào ôm thì xác định chôn để dành cho con cháu. Và sau này hay hiện tại còn nhiều thứ tôi không biết hoặc có biến tướng chút chút, khác chút nhưng các bạn nên thật cẩn thận tham gia nhé.

Cái tôi lên án ở đây đó là :

  • Các anh Tỷ Phú K đã không màng gì, chỉ biết tới lợi nhuận và đi lừa những người ham fomo khác.
  • Các anh Leader H đã biết sự viết có thể bị như thế nhưng do không mất gì nên vẫn làm và cũng ăn 1 khoản tiền lớn
  • Các nhà đầu tư mù quáng vì tham nên cứ fomo và lao vào.

Và hậu quả là người thì mất nhà, mất xe, mất vài tháng lương, người thì thua quá có ý định tự tử, Tỷ Phú K thì chẳng màng gì, có tiền đi ăn chơi và có thể một năm sau quay lại làm vòng gọi vốn mới, các anh Leader H sau khi ăn được hoa hồng thì sướng rên người, và đăng vài bài phủi tay, nói là tui cũng gom cũng bị fomo nên cũng mất sạch, kêu gọi sự an ủi từ cộng đồng và phủi tay rũ bỏ trách nhiệm và sau này lại tiếp tục tham gia vào vòng gọi vốn mới.

Năm 2018 kết thúc với nhiều đau thương nhưng không phải cứ down là các bạn cho rằng là scam, có những dự án họ sáng lập với mục đích là scam là chính, vì thế các bạn cẩn trọng. Năm 2019 là năm đầy thách thức, sẽ có nhiều chiêu mới ra nhằm đánh vào lòng tham của con người, vì thế hãy rất là thận trọng nhé các nhà đầu tư của Blogtienao !!!

Blogtienao biết sau khi đăng bài có đụng chạm tới ai không nhưng cũng chuẩn bị tâm lý hết rồi, Nếu có các nào muốn bóc phốt cái gì thì có thể gửi email tâm sự cho team tới địa chỉ [email protected] nhé !

Ngoài ra, Blogtienao mời các bác tham gia nhóm Crypto & Blockchain Việt Nam để thảo luận và chém gió : https://www.facebook.com/groups/cryptoblockchainvietnam/?ref=bookmarks

Cách người Việt bán CAM cho người Việt – Phần 1
5 (100%) 6 votes

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

2 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.