Các vụ kiện trong không gian tiền điện tử đã tăng gấp ba kể từ năm 2017.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Các vụ kiện tiền điện tử đã tăng gấp ba trong hai quý đầu năm 2018 so với cả năm ngoái.

Tin tức này được trích dẫn từ một báo cáo được đưa ra bởi Lex Machina – một công ty phân tích pháp lý. Năm ngoái, số lượng các vụ kiện liên quan đến Bitcoin, tiền điện tử hoặc blockchain là 15 vụ, nhưng trong quý đầu tiên và quý II của năm nay, con số này đã tăng lên 45 vụ. Nếu xu hướng hiện tại được kéo dài, điều này sẽ đồng nghĩa với việc sự gia tăng có khả năng nhiều hơn gấp sáu lần vào cuối năm.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

“Cảnh sát trưởng mới ở thị trấn”

Chủ tịch SEC – Jay Clayton | Nguồn: YouTube

Trong tất cả các vụ kiện đã được diễn ra cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chịu trách nhiệm cho khoảng một phần ba, theo Tạp chí Luật Quốc gia. Điều này trùng hợp với chủ tịch hiện tại của SEC – Jay Clayton – tuyên bố một cuộc đàn áp về lĩnh vực này. Clayton được đề cử vào vị trí này hồi tháng Giêng năm ngoái mặc dù một năm sau đó, ông mới được chính thức giới thiệu.

Sự gia tăng số lượng các vụ kiện dường như cũng trùng với sự sụt giảm trong giá trị Bitcoin và các đồng coin khác từ mức cao kỷ lục. Cụ thể, chỉ có bảy vụ kiện liên quan đến Bitcoin, blockchain hoặc các đồng coin khác trong quý IV năm ngoái nhưng nó đã tăng gấp ba lần trong quý đầu tiên của năm nay.

Công ty phân tích pháp lý đã viết trong một tuyên bố:

Hai quý đầu tiên của năm 2018 chứng kiến sự gia tăng đáng kể số lượng các vụ kiện về chứng khoán liên quan đến tiền điện tử hoặc Bitcoin.

Sử dụng chức năng tìm kiếm từ khóa của Analytics, Lex Machina phát hiện số hồ sơ vụ kiện liên quan đến đề tài này đã tăng từ 7 vụ trong quý 4 2017 lên 22 vụ trong quý 1 2018 và 23 vụ trong quý II.

Vụ kiện lớn

Trong số các công ty lớn và nổi tiếng trong không gian crypto, Ripple Labs và Bitconnect nằm trong số các công ty phải đối mặt với các vụ kiện tại Hoa Kỳ. Gần đây, Ripple đã dàn xếp thành công vụ kiện nhiều tỷ đôla với công ty công nghệ blockchain R3.

Cuộc tranh chấp giữa hai công ty đến sau khi thỏa thuận hợp tác đã bị cáo buộc quy định rằng R3 sẽ có quyền mua token XRP với tổng giá trị lên tới 5 tỷ USD với mức giá là 0.8585 USD cho mỗi đơn vị cho đến cuối năm sau. Vào đầu năm khi token XRP đã được giao dịch ở mức gần 4 USD / coin.

Trong trường hợp của Bitconnect – một loại hình đầu tư đã bị buộc là chương trình Ponzi – một trong những vụ kiện chống lại công ty đã được nộp tại tiểu bang Kentucky vào tháng Giêng năm nay. Điều này diễn ra sau khi bang Bắc Carolina và Texas yêu cầu công ty này ngừng hoạt động tại đây.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (17/9): Cá mập tỉnh giấc?

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.