Các sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản tổn thất nặng vì hacker

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) Nhật Bản đã đưa ra những con số cụ thể cho thấy sự gia tăng các cuộc tấn công đánh cắp tiền điện tử đang tăng mạnh so với năm ngoái.

Theo một bài viết từ tờ The Asahi Shimbun hôm thứ Năm, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) Nhật Bản đã công bố dữ liệu trong sáu tháng đầu năm 2018 cho thấy các cuộc tấn công mạng nhằm vào các loại ví tiền điện tử và các nền tảng giao dịch tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

NPA cho biết, thông qua 158 vụ vi phạm trên mạng, tin tặc đã đánh cắp một khoản tiền lớn trị giá 60,50 tỷ yên (khoảng 540 triệu đô la USD). Con số đó đặt tổng số tiền từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2017 không là gì khi khoảng thời gian đó chỉ có 5,9 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp trong 149 trường hợp bị trộm cắp.

Theo dữ liệu, phần lớn các khoản mất cắp trong nửa đầu năm 2018 đã bị đánh cắp từ các sàn giao dịch, khoảng 518 triệu USD. Số tiền còn lại chỉ hơn 22 triệu USD được lấy từ ví điện tử cá nhân.

Báo cáo cho biết, trong hơn 60% các vi phạm về lỗ hổng của các ví điện tử cá nhân, chủ sở hữu của ví đã sử dụng cùng ID và mật khẩu để của ví tiền điện tử trùng với các e-mail cá nhân của họ hay các dịch vụ Internet khác.

Phần lớn tổng số vụ tấn công các sàn giao dịch phát sinh từ lỗ hổng vụ sàn giao dịch Coincheck vào tháng 1. Đây có thể là vụ hack tồi tệ nhất với gần 517 triệu USD bị đánh cắp, theo số liệu của từ bản báo cáo.

Kể từ đó, Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản đã thắt chặt an ninh tại các sàn giao dịch thông qua việc kiểm tra trang web của các đơn vị này, cải thiện các lệnh giao dịch, thậm chí là tạm ngừng cung cấp các dịch vụ và từ chối giấy phép đăng kí. NPA cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư chú ý đến vấn đề bảo mật tài khoản hơn nữa.

Kết quả của bản báo cáo cho biết trong khi từ tháng một đến tháng ba năm nay đã chiếm đến 76 phần trăm tổng số thiệt hại từ các vụ tấn công (120 trường hợp), số lượng các vụ trộm đã giảm xuống sau đó, chỉ có 38 trường hợp được báo cáo.

Mới đây, sàn giao dịch Zaif ở Nhật Bản đã trở thành nạn nhân mới nhất trong một vụ tấn công, hacker đã đánh cắp các đồng coin như Bitcoin, Bitcoin Cash và Monacoin. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 59 triệu USD.

Đồng coin nào bị hack nhiều nhất ?

NEM là đồng tiền điện tử được các hacker để mắt tới nhiều nhất, với 517 triệu USD bị đánh cắp trong 36 vụ việc được trình báo – và phần lớn đã bị đánh cắp trong vụ tấn công Coincheck.

Tiếp theo là đồng XRP với giá trị khoảng 13,5 triệu USD bị đánh cắp trong 42 vụ, Bitcoin trị giá 7,66 triệu USD cũng bị đánh cắp trong 94 vụ tấn công.

Xem thêm: SEC xin ý kiến từ các bên liên quan về ETF Bitcoin VanEck.

Theo Tradingig/Coindesk
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.