Các nhà phát triển Bitcoin Core chính thức “trình làng” phiên bản 0.16.1

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo một thông báo đưa ra ngày 15/06, phần mềm client Bitcoin Core phiên bản 0.16.1 đã chính thức được các nhà phát triển “đưa lên kệ”, đây là một bản cập nhật quan trọng với nhiều tính năng mới cùng tăng cường hiệu suất.

Bitcoin Core phiên bản 0.16.1 chính thức ra mắt

Nâng cấp lần này bao gồm “nhiều tính năng mới, hàng loạt vá lỗi và cải thiện hiệu năng hoạt động, cùng với cập nhật phần phiên dịch”. Đáng chú ý, Bitcoin Core đã gỡ bỏ lựa chọn giới hạn kích thước block (block size) sau khi bị chỉ trích bởi lựa chọn “-blockmaxsize” trong phiên bản 0.15.1. Thợ đào giờ đây phải tự gắn lựa chọn “-blockmaxweight” nếu họ muốn giới hạn khối lượng block của mình.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Bên cạnh đó, bản 0.16.1 sẽ ảnh hưởng đến các ví tiền được tạo ra sau 0.16 hoặc muộn hơn. Nó sẽ “không tương thích với các phiên bản trước 0.16 và sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng các ví tiền mới tại nên với phiên bản cũ”, thông báo của Bitcoin Core viết.

Phần mềm client Bitcoin Core phiên bản gần đây nhất là 0.16.0 được ra mắt hồi cuối tháng 2, và đã “hỗ trợ toàn phần” cho giải pháp mở rộng quy mô Segregated Witness (SegWit), vốn được thiết kế để giảm thời gian giao dịch, cũng như phụ phí. Nhà phát triển Bitcoin Core Jimmy Song, khi ấy đã bình luận về đặc điểm nổi bật nhất của phiên bản này, rằng:

“Hỗ trợ SegWit (bech32) sẽ giúp gia tăng mức độ tiếp nhận nhờ nâng cấp này. Nó sẽ giúp giảm rủi ro quá tải block và khuyến khích nhiều ví tiền điện tử trong hệ sinh thái sử dụng bech32”.

Theo Cointelegraph/Coin68
Biên soạn lại Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.