Các nhà phân tích hàng đầu nhìn vào quá khứ chu kỳ giá của Bitcoin để dự đoán sự trở lại của đợt biến động tới.

0
3501
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Thị trường gấu tiền điện tử tiếp tục kéo dài trong suốt tháng 10, khiến cho các tài sản số này có xu hướng giảm xuống khi chúng dao động trong một phạm vi hẹp.

Nhà phân tích Joe DiPasquale lưu ý:

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Các nhà đầu tư đã áp dụng chiến thuật “chờ xem” trong giai đoạn này, điều này khiến một số tài sản kỹ thuật số phải giao dịch trong một phạm vi giới hạn.

Một số tiền điện tử lớn đã nhìn thấy mức lỗ trong tháng, và toàn thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã bị mất giá trị. Tuy nhiên, mức giảm này khá khiêm tốn so với các giai đoạn khác.

Thị trường tiền tệ kỹ thuật số tổng thể mất gần 8% trong tháng, theo Chỉ số tài sản kỹ thuật số CryptoCompare của MVIS 100 (MVDA) – một chuẩn mực chính dựa trên giá trị của 100 tài sản kỹ thuật số lớn nhất hàng đầu.

Bitcoin

Bitcoin đã tăng lên một cách hợp lý, đạt đỉnh ở mức 7.234,83 ​​USD vào giữa tháng, tăng khoảng 9.8% so với giá vào hồi đầu tháng là 6.589,36 USD, dữ liệu CryptoCompare cho thấy. Bitcoin sau đó đã sụt giảm, xóa đi mức tăng trong tháng và đóng cửa vào cuối tháng ở mức 6.332,24 USD, giảm 3.9%.

Bitcoin Cash

Bitcoin Cash – một fork củaBitcoin ban đầu – đã trải qua một số biến động đáng chú ý và những biến động đó hầu hết đều thuộc xu hướng giảm. Altcoin đã giảm hơn 20% trong tháng 10, kết thúc tháng ở mức 424.16 USD sau khi bắt đầu tháng ở mức 534.33 USD.

XRP

XRP cũng phải chịu một tháng đầy đau khổ khi mất hơn 30% giá trị chỉ trong vài tuần. Giá của tài sản kỹ thuật số giảm xuống còn 0.3761 USD vào ngày 11 tháng 10, thấp hơn 35% so với mức 0.5767 USD vào ngày 1 tháng 10. XRP sau đó đã hồi phục, cắt giảm một số khoản lỗ nhưng vẫn kết thúc tháng với mức giảm 21.7% xuống 0.4513 USD.

Ethereum

Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường tại thời điểm báo cáo – cũng chịu một số tổn thất đáng chú ý, giảm hơn 18% trong vài tuần đầu tháng 10.

Kết quả là giá của ETH giảm xuống còn 186.88 USD vào ngày 11 tháng 10, so với 229.09 USD vào đầu tháng. Đồng tiền kỹ thuật số tiến hành hồi phục trong những tuần tiếp theo, kết thúc tháng ở mức 197.41 USD, mất 13.8% trong tháng.

EOS

EOS – một loại tiền kỹ thuật số được liên kết với một nền tảng được sử dụng cho các ứng dụng phi tập trung – có một tháng tương đối ổn định khi chỉ trải qua sự sụt giảm khiêm tốn trong tháng 10. Tài sản kỹ thuật số EOS đã giảm xuống còn 5.00 USD vào ngày 11 tháng 10, giảm hơn 11% so với giá khởi đầu vào đầu tháng là 5.65 USD.

Đồng tiền kỹ thuật số sau đó phục hồi, loại bỏ một số tổn thất của nó và kết thúc tháng tại 5.25 USD. Ở mức giá này, nó đã giảm hơn 7% trong tháng.

Chợ gấu Crypto

Tại thời điểm này, câu hỏi trong tâm trí mọi người là: “Khi nào thị trường gấu kết thúc?”

Xu hướng thị trường gấu có thể kéo dài thêm 12-18 tháng nữa, đây là dự đoán của Arthur Hayes – đồng sáng lập và đồng thời là CEO của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX.

Khi giải thích dự báo này, ông đã chỉ ra các thị trường trong quá khứ:

Tôi chỉ dựa vào kinh nghiệm trước đây của mình. Tôi bắt đầu bằng thị trường Bitcoin vào năm 2013 khi giá tăng từ 250 USD lên 1.300 USD; và sau đó từ 2014 đến 2015, thị trường bị gấu thống trị hoàn toàn. Khi ấy, giá rơi và khối lượng cũng rơi theo – rất, rất khó kiếm tiền vào khoảng thời gian ấy.

Một người quan sát thị trường khác đã đồng ý với dự báo của Hayes về thị trường gấu bền vững là Eric Ervin – CEO của Blockforce Capital.

Ervin khẳng định:

Chúng tôi đồng ý với nhận xét của Arthur. Thị trường gấu hiện tại không hề kéo dài bất thường.

Ervin nói thêm:

Từ năm 2010, đã có 4 chu kỳ tăng theo sau là 4 chu kỳ giảm. Thị trường tăng trung bình kéo dài 449 ngày, và các thị trường giảm đã kéo dài trung bình 306 ngày, tỷ lệ là 1.47. Thị trường tăng điểm cuối cùng kéo dài 818 ngày; do đó, theo phương pháp này, chiều dài thị trường giảm đợt này (theo chúng tôi dự đoán) sẽ mất khoảng 557 ngày, hoặc thêm 241 ngày vào thời gian hiện tại.

Ông lưu ý:

Thị trường tăng trưởng Bitcoin trước đây là do cả sự đầu cơ và sự tự tin gây ra, chúng tôi cảm thấy tự tin rằng các chất xúc tác tiếp theo cho một thị trường tăng trưởng sẽ đến từ sự gia nhập của các thể chế.

Dự đoán lạc quan

Các nhà phân tích khác đưa ra quan điểm tốt hơn về thị trường tiền tệ kỹ thuật số. DiPasquale – CEO của quỹ tiền điện tử của quỹ đầu tư BitBull Capital – mô tả Bitcoin “ổn định quanh mức 6.000 USD” là một “dấu hiệu tuyệt vời”, nhấn mạnh rằng mức này sẽ giúp Bitcoin “có điều kiện thuận lợi để pump khi thị trường trở nên tích cực”.

Ông nói:

Chúng tôi không tin rằng thị trường gấu sẽ kéo dài thêm 12-18 tháng.

DiPasquale nhấn mạnh rằng định hướng tương lai của thị trường “phụ thuộc vào sự phát triển tích cực, và vài tháng tới sẽ rất thú vị do sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin, dịch vụ lưu ký mới, nhiều dòng tiền từ các thể chế chảy vào crypto hơn và các đề xuất ETF.

Phân tích kỹ thuật

Đồng tiền kỹ thuật số có thể thoát ra khỏi tình trạng khó chịu này sớm, ít nhất là theo phân tích kỹ thuật được thực hiện bởi Jon Pearlstone – nhà xuất bản của bản tin CryptoPatterns.

Pearlstone nói:

Từ tháng 10 đến tháng 12 thường là khoảng thời gian dễ bay hơi nhất đối với hầu hết các thị trường (xem hầu hết các biểu đồ crypto năm 2017). Vì vậy, chúng ta sẽ thấy sự biến động trong phạm vi giá hiện tại và điều này sẽ sớm xảy ra.

Khi phạm vi giá hiện tại bị phá vỡ, ​​thị trường Bitcoin sẽ có 2 hướng đi. Nếu khối lượng mạnh mẽ và sự biến động cao thì mục tiêu tăng giá đầu tiên sẽ tại mức 7.250 USD, hoặc nếu thị trường chứng kiến một đà phá vỡ dưới mức thấp 2018 thì mục tiêu giá sẽ tại 5.000 USD.

Dữ liệu tình cảm

Một nguồn tài nguyên hữu ích khác để dự đoán các đọt chuyển động trong tương lai của thị trường là dữ liệu tình cảm, có thể được tính toán bằng cách chọn lọc thông tin từ các nền tảng như Twitter và xác định xem đó là tích cực hay tiêu cực.

Nền tảng phân tích tiền điện tử TIE cung cấp chính xác thông tin chính xác này, mang tính hướng tới các dự đoán theo tự nhiên.

Joshua Frank, đồng sáng lập của The TIE giải thích:

Chúng tôi đã tạo ra điểm số tình cảm hàng tháng từ 0-100 và chúng tôi đã vạch ra mối tương quan giữa sự thay đổi về tình cảm hàng tháng so với sự thay đổi của thị trường crypto tổng thể. Chúng tôi đã thấy một mối tương quan cực kỳ mạnh mẽ giữa hai thứ này.

Frank nói:

Trong tháng 10, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng 42% trong tình cảm, chúng tôi dự đoán chuyển động giá tích cực trong thị trường Crypto tổng thể sẽ diễn ra trong tháng 11. Sự tương quan giữa sự thay đổi trong tình cảm và sự thay đổi trong phạm vi thị trường tổng thể là rất lớn.

Đối với việc liệu các đồng tiền kỹ thuật số có phá vỡ tình trạng bất ổn của họ trong tháng 11 hay không, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Xem thêm: Fibonacci Retracement: Vận dụng để tìm điểm vào lệnh và chốt lời trong trade coin

Theo Cryptoglobe
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.