Các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin tiếp tục tiết lộ kế hoạch cho Bitcoin Gold

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Những người ủng hộ bitcoin trong tuần này đã bắt đầu bàn luận về Bitcoin Gold fork dự kiến diễn ra vào ngày 25/10. Chỉ vài ngày sau đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ bitcoin và sàn giao dịch bitcoin đã đưa ra kế hoạch dự phòng để có cách ứng phó tốt nhất với việc chia tách sắp tới của Bitcoin.

Các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin tiếp tục tiết lộ kế hoạch cho Bitcoin Gold
Các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin tiếp tục tiết lộ kế hoạch cho Bitcoin Gold

Coinbase tiết lộ kế hoạch cho Bitcoin Gold

Tuần vừa qua, cộng đồng Bitcoin trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn cryptocurrency đã bàn luận rất nhiều về Bitcoin Gold (BTG). Hiện tại, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ dựa trên Bitcoin đã đưa ra quan điểm của họ đối với đợt hard fork và token có liên quan này. Hơn nữa, mới đây News.Bitcoin.com đã đưa tin rằng các sàn giao dịch Bitcoin của Nhật Bản đã có kế hoạch dự phòng của họ.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Coinbase

Vào ngày 21 tháng 10, dịch vụ môi giới và giao dịch tiền tệ số Coinbase đã tiết lộ kế hoạch cho Bitcoin Gold. Coinbase nói rằng giao thức này không tương thích với phiên bản hiện tại của bitcoin và công ty sẽ không hỗ trợ fork này.

Coinbase giải thích:

Tại thời điểm này, Coinbase không thể hỗ trợ Bitcoin Gold bởi vì các nhà phát triển của nó đã không đưa ra mã có sẵn để cộng đồng xem xét – đây là một nguy cơ bảo mật lớn.

Cả Coinbase và GDAX đều có kế hoạch theo dõi Bitcoin Gold để đảm bảo mạng được an toàn và khả thi. Công ty cho biết sau một ngày nữa họ sẽ quyết định có hỗ trợ token được tách ra từ fork hay không. “Nếu Coinbase hỗ trợ Bitcoin Gold vào một ngày trong tương lai, khách hàng sẽ được phép rút BTG coin trên cả Coinbase/GDAX trong số dư của họ tại thời điểm xảy ra Bitcoin Gold fork.

Hai ví phần cứng thảo luận về Fork sắp tới

Trezor

Cùng ngày Coinbase đưa ra thông báo, hai hãng sản xuất vi cứng nổi tiếng là Ledger và Satoshi Labs (cung cấp dịch vụ ví cứng Trezor) cũng đã cập nhật tình hình về Bitcoin Gold. Satoshi Lebs đã giải thích cho những người theo dõi họ trên twitter rằng họ sẽ sớm đưa ra thông báo nếu dự án này thực sự an toàn. Satoshi Labd giải thích: “Một khi chúng tôi nhận thấy dự án an toàn, chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn biết”. Hơn nữa, Trezor cũng nhấn mạnh rằng các nhà phát triển Bitcoin Gold chưa thêm bảo mật replay, đây là một vấn đề lớn đối với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Về phần hỗ trợ bitcoin gold, Satoshi Labs nói rằng “phụ thuộc vào khung thời gian – Nếu bitcoin gold thực hiện việc bảo mật replay hai chiều mạnh mẽ trước khi xảy ra fork, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ kịp thời”.

Ledger

Dịch vụ ví cứng Ledger có trự sở tại Pháp cũng đã lên kế hoạch chi tiết cho Bitcoin Gold vào ngày 21/10. Ledger nói:

Ledger sẽ hỗ trợ Bitcoin Gold fork ngay lập tức nếu nó có mã có sẵn, bảo mật replay và nếu nó thành công/hợp lệ – Bitcoin Gold sẽ fork trên block 491407, bạn chỉ cần giữ BTC trong một địa chỉ ví thừa kế hoặc địa chỉ trước khi Segwit.

Kế hoạch của Coinomi wallet và sàn giao dịch Bittrex với BTG

Coinomi

Ngoài ra, một nhà cung cấp ví khác là Coinomi đã hướng dẫn người dùng của họ làm thế nào để ứng phó với sự kiện chia tách sắp tới. Coinomi giải thích rằng họ sẽ hỗ trợ các token Bitcoin Gold. Sau khi fork hoạt động trực tiếp trên mạng vào ngày 1 tháng 11, token tách ra từ fork sẽ được thêm vào ví Coinomi của người dùng. Công ty đưa ra một quy trình từng bước về cách người dùng có thể sở hữu bitcoin gold của họ, cùng với việc sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7.

Bittrex

Hơn nữa, sàn giao dịch tiền tệ số Bittrex đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ người dùng nhận Bitcoin Gold miễn phí nếu họ giữ bitcoin trong ví Bittrex trước khi block 491.407 xảy a vào khoảng ngày 24/10 lúc 3h sáng (10 giờ UTC). Tuy nhiên, Bittrex không chắc sẽ niêm yết BTG coin trên nền tảng của họ. Vì Bittrex lo ngại Bitcoin Gold thiếu mã đồng thuận hoàn chỉnh, bảo mật replay, người phát triển mã công khai, chưa được kiểm tra và kiểm toán. Bttrex cũng nói với người dùng về pre-mine Bitcoin Gold và việc các nhà phát triển có thể bán tháo BTG coin nếu họ mở một thị trường giao dịch Bitcoin Gold.

Sau khi fork một vài ngày và mạng Bitcoin Gold sẽ hoạt động trong một tuần sắp tới, vẫn còn nhiều khó khăn đối với người dùng để có thể tin vào sự phân tách đặc biệt này. Các vấn đề gây tránh cãi nhiều nhất về fork này là thiếu bảo mật replay, một pre-mine của các nhà phát triển Bitcoin Gold và thiếu sự hỗ trợ cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, nếu khắc phục được các vấn đề này, rất có thể nhiều doanh nghiệp sẽ đưa ra kế hoạch ứng phó của họ với fork này trong hai tuần tới. Trong khi đó, toàn bộ cộng đồng cryptocurrency sẽ chờ đợi xem liệu dự án này có thực sự hữu ích hay không.

Xem thêm: Fork, HardFork và SoftFork là gì? Segwit và Segwit2x là gì?

Theo news.bitcoin.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.