Các hacker của vụ tấn công Coincheck bắt đầu rửa tiền.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Các hacker đứng sau vụ tấn công vào sàn Coincheck và lấy đi số đồng NEM trị giá khoảng 530 triệu USD vào cuối tuần trước, nay bọn chúng đã bắt đầu rửa các đồng NEM ăn cắp.

Theo dữ liệu từ Blockchain cho thấy các tay hacker bắt đầu động thái rửa tiền, bất chấp việc đội ngũ phát triển NEM đã xây dựng hệ thống đánh dấu tự động để đảm bảo số tiền mất cắp từ Coincheck sẽ được truy dấu. Bằng việc đánh dấu chúng là “tiền bẩn”, các sàn giao dịch có thể kiểm tra lượng NEM bẩn kia có đang được gửi hay rút từ các sàn giao dịch được cấp phép hay không.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Cụ thể là hôm 30/1, các tay hacker đã chuyển tokens hack từ địa chỉ chính sang nhiều địa chỉ khác nhau. Mỗi giao dịch chỉ chuyển 100 NEM, trị giá khoảng 77 USD theo tỉ giá hiện tại.

Dù các đồng NEM được rửa chỉ chiếm tỷ lệ phần trăm rất nhỏ trong số 500 triệu NEM bị đánh cắp, nhưng điều đó vẫn cho thấy rằng các hacker đang cố rửa số tiền đánh cắp.

Nhà đồng sáng lập công ty Elliptic (một công ty bảo mật an ninh), ông Tom Robinson nói rằng:

Khi bọn tội phạm tìm cách rửa tiền, chúng thường phân tán số tiền thành các giao dịch nhỏ. Bởi vì các giao dịch nhỏ thường ít có khả năng bị phát hiện trước cơ chế chống rửa tiền.

Việc cố gắng rửa quá nhiều token trong một thời điểm không chỉ gây áp lực giảm giá NEM mà còn có thể kích hoạt dấu hiệu đỏ trên các sàn giao dịch tiền ảo. Việc đó có thể làm cho hệ thống an ninh của sàn phát hiện các dấu hiệu lạ và đóng băng các khoản tiền đó rồi chuyển chúng đến các cơ quan chức năng.

Phó chủ tịch quỹ NEM, Jeff McDonald cho biết:

Các hacker đang cố gắng rửa tiền trên nhiều sàn giao dịch. Hiện chúng tôi đang liên lạc với các sàn trên để biết thêm thông tin.

Các hacker có thể sử dụng các chuyển khoản nhỏ này để kiểm tra xem liệu các sàn giao dịch có ngay lập tức đóng băng số tiền được gửi từ một địa chỉ có liên quan đến hành vi trộm cắp không. Nếu không, bọn chúng sẽ gửi một số tiền lớn hơn từ một địa chỉ khác, sau đó chuyển tất cả thành các đồng tiền ảo có tính bảo mật cao, chẳng hạn như Monero. Mục tiêu cuối cùng của chúng có thể sẽ chuyển tất cả số tiền ăn cắp thành bitcoin, đồng tiền có thể giao dịch với nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.